Sa Pa rét hại, nhiệt độ giảm xuống 11,7 độ C

NDO - Ngày 14/11, Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, nhiệt độ tại nhiều nơi ở tỉnh Lào Cai giảm mạnh, nhiều địa phương ở vùng cao có rét hại, ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.
0:00 / 0:00
0:00
Sa Pa rét hại, sương mù dày đặc. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
Sa Pa rét hại, sương mù dày đặc. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Vào lúc 7 giờ ngày 14/11, các Trạm khí tượng tại tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi, cụ thể, tại thành phố Lào Cai là 18,4 độ C, thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên) 17,7 độ C, vùng núi Bắc Hà rét đậm 13,8 độ C, thị xã Sa Pa rét hại 11,7 độ C.

Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa, tiết trời còn có mưa nhỏ và sương mù, càng làm tăng mức độ lạnh.

Theo ông Đinh Quang Hạnh, Giám đốc Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai, đây là mức giảm nhiệt cực tiểu tại Sa Pa ghi nhận được trong đợt lạnh này và cũng là mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Sa Pa rét hại, nhiệt độ giảm xuống 11,7 độ C ảnh 2

Người dân phòng, chống rét cho gia súc. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Sương mù dày đặc đã khiến giao thông trên các tuyến quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa và Lai Châu gặp khó khăn, do tầm nhìn hạn chế. Các phương tiện cơ giới phải bật đèn vàng và đèn pha để tăng tầm quan sát và cảnh báo để bảo đảm an toàn.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân ở các xã Trung Chải, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Phìn, Mường Hoa và các phường Hàm Rồng, Ô Quý Hồ thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng để hạn chế thiệt hại xảy ra.