Sa Pa tiếp tục rét đậm 7,7 độ C

NDO - Chiều 6/12, Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai thông tin, Khu du lịch quốc gia Sa Pa tiếp tục rét đậm khoảng 7,7 độ C, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới tăng cường từ phía bắc tràn xuống.
0:00 / 0:00
0:00
Khu du lịch quốc gia Sa Pa tiếp tục rét đậm 7,7 độ C.
Khu du lịch quốc gia Sa Pa tiếp tục rét đậm 7,7 độ C.

Theo đó, các trạm quan trắc địa phương ghi nhận nhiệt độ tại thị trấn Bắc Hà giảm xuống 11,5 độ C, Khu du lịch quốc gia Sa Pa nhiệt độ giảm sâu, ở mức 7,7 độ C.

Đây là mức giảm nhiệt cực tiểu ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt rét này, riêng Sa Pa đạt mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, vào ngày 3/12, nhiệt độ tại Sa Pa giảm còn 8,4 độ C; đợt không khí lạnh tăng cường này làm Sa Pa giảm tiếp 0,7 độ C.

Sa Pa tiếp tục rét đậm 7,7 độ C ảnh 1

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân ở các xã Trung Chải, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Phìn, Mường Hoa và các phường Hàm Rồng, Ô Quý Hồ thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng để hạn chế thiệt hại xảy ra.

Theo dự báo của Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai, những ngày tiếp theo, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm; nhiệt độ tại các khu vực ít biến động hoặc có nơi tăng nhẹ.