Ra mắt trung tâm tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp

NDO - Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX được xây dựng với 3 tầng mục tiêu lớn, từ nhận thức đến triển khai và lan tỏa các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX.
Lễ ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX.

Hướng tới việc thúc đẩy nền sản xuất trong nước, hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ, sáng 2/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ ITG đã chính thức ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital Transformation Center).

Theo một khảo sát của Bộ Công thương, mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang ở mức thấp, với điểm trung bình toàn ngành là 0,53/5.

Bên cạnh đó, kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam(VINASA) cũng cho thấy có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số song chưa biết bắt đầu từ đâu, thực thi như thế nào.

Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX là nơi hội tụ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam cũng như khu vực châu Á trong các lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số và nâng cao năng suất, chất lượng cho các doanh nghiệp.

Trung tâm được xây dựng với 3 tầng mục tiêu lớn, đi từ nhận thức đến triển khai và lan tỏa các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp.

Cụ thể, về mục tiêu nhận thức, trung tâm sẽ trang bị cho cộng đồng doanh nghiệp một nền tảng kiến thức chuyển đổi số căn bản dựa trên tri thức quản trị quốc tế và kinh nghiệm triển khai thực tiễn của các chuyên gia thuộc trung tâm.

Trong bối cảnh Việt Nam thiếu hụt nhân lực có trình độ công nghệ và tự động hóa cao, việc lan tỏa các thông tin, kiến thức chuẩn mực của thế giới giúp mỗi doanh nghiệp gia tăng mức độ trưởng thành về tư duy và kỹ năng khi tiến sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tiếp đến, ở cấp độ triển khai, ITG cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình "Từ Chiến lược đến thực thi" tối ưu S-Q-C-D.

Theo khảo sát từ ITG, đây hiện là 4 yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp quan tâm: S - Speed (Tốc độ vận hành), Q - Quality (Chất lượng), C - Cost (Chi phí), D - Delivery (Tiến độ giao hàng).

Trong quá trình này, các chuyên gia về chuyển đổi số của ITG sẽ tư vấn, định hướng tầm nhìn và cùng doanh nghiệp xây dựng chiến lược cụ thể, quy hoạch lộ trình và triển khai chương trình chuyển đổi số.

Theo ITG, tiến trình này sẽ giúp không chỉ tiến hành chuyển đổi số phù hợp với đặc thù nguồn lực của từng doanh nghiệp, từng giai đoạn, mà còn góp phần giảm thiểu những rủi ro và lãng phí tới môi trường, năng lượng… khi doanh nghiệp mở rộng về quy mô.

Ở tầng mục tiêu thứ ba, ITG và các đối tác sẽ cùng lan tỏa các tri thức, kinh nghiệm thực tiễn và các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp Việt, góp phần đưa các doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng.

Ông Nguyễn Xuân Hách, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ITG cho biết, thành lập từ năm 2006 và là một trong những công ty cung cấp giải pháp công nghệ chuyển đổi số nội địa đi đầu, công ty nhận thấy việc tư vấn chuyển đổi số tuy chỉ là một khâu nhỏ nhưng lại đóng góp lớn vào sự thành công chuyển đổi số của đơn vị ứng dụng.

“Từ năm 2006 đến nay chúng tôi đã có hơn 1.000 khách hàng, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Panasonic, Aluba Sunhouse, Traphaco CNC, Goldsun, K&G Việt Nam… và cả không ít doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ với nguồn lực tài chính hạn chế. Kinh nghiệm là dù quy trình chuẩn hóa đến đâu, giải pháp công nghệ hiện đại thế nào nhưng khâu tư vấn ban đầu để xác định rõ tình trạng, mục tiêu muốn chuyển đổi số của tổ chức, doanh nghiệp không tốt sẽ khó thành công”, ông Hách cho hay.

Ông Nguyễn Thành Luân - Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX cho biết: "Trung tâm ITG DX ra đời để phục vụ mục tiêu giúp doanh nghiệp tự hiểu rõ chính mình và có đủ kiến thức nền tảng để sẵn sàng chuyển đổi số. ITG DX có sứ mệnh cùng doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, đồng hành trên từng chặng đường, từ việc kiến tạo tầm nhìn, số hóa, thông minh hóa… các nhà máy công xưởng, góp phần thúc đẩy nền sản xuất trong nước và tạo đà cho những bước phát triển đột phá trong tương lai không xa".