Hàng nghìn người dân tham gia giải chạy hưởng ứng “Ngày không tiền mặt”

NDO -

Với cự ly 5km quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội), Giải chạy bộ hưởng ứng “Ngày không tiền mặt” năm 2022 do Sacombank và Báo Tuổi Trẻ tổ chức đã thu hút hơn 2 nghìn vận động viên là cán bộ, bạn đọc, nhân viên văn phòng, sinh viên… đăng ký tham gia.

Giải chạy thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia. (ảnh: Viết Niệm)
Giải chạy thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia. (ảnh: Viết Niệm)

Sáng sớm 19/6, Giải chạy đã khởi tranh, đánh dấu lần thứ 3 triển khai và cũng là lần thứ tư liên tiếp Sacombank đồng hành cùng chương trình “Ngày không tiền mặt” với kỳ vọng quảng bá những tiện ích mà các chương trình thanh toán hiện đại mang lại, đồng thời lan tỏa tinh thần yêu thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người dân quận Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận tập trung chờ đợi Giải chạy bắt đầu.

Trước và sau khi hoàn tất vòng chạy, mỗi vận động viên được tặng lần lượt 1 áo thun và 1 huy chương. Trên dường chạy, Ban Tổ chức cũng bố trí nhiều khu vực trải nghiệm để vận động viên, người dân tham quan, dùng thử các phương thức thanh toán không tiền mặt như QR, chạm, qua ứng dụng… đồng thời nhận nhiều quà tặng có giá trị khác.

Dịp này, Ban Tổ chức khởi động “Chuyến xe không tiền mặt”. Với chặng đầu là Thủ đô Hà Nội, Chuyến xe sẽ di chuyển đến các thành phố Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi chặng, người dân có thể đến với Chuyến xe để tham quan, khám phá các loại hình thanh toàn không tiền mặt qua những trò chơi, hoạt động sân khấu, trải nghiệm thực tế.

Ông Phan Đình Tuệ, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Sacombank, cho biết: Giải chạy nói riêng, chương trình “Ngày không tiền mặt” năm 2022 nói chung được kỳ vọng sẽ lan tỏa khái niệm về thanh toán không tiền mặt qua các tiện ích thân thiện, gần gũi đến toàn dân, đặc biệt là giới trẻ và người dân ở các khu vực nông thôn.