3.000 người tham dự giải chạy “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

NDO -

Sau 3 tuần phát động, giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát động thu hút hơn 3.000 người chạy chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với tổng số quãng đường là 340.086 km chạy, quyên góp được gần 800 triệu đồng vào quỹ. 

PGS, TS Nguyễn Duy Ánh trao giải cho các đội và cá nhân.
PGS, TS Nguyễn Duy Ánh trao giải cho các đội và cá nhân.

Ngày 27/5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải chạy gây quỹ Vì một niềm tin về hạnh phúc sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5).

Giải chạy đã thu hút gần 3.000 người chạy chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với tổng số quãng đường là 340.086 km chạy và 779.500.000 đồng là số tiền đã quyên góp vào quỹ, nhằm mang lại cho các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý di truyền, có cơ hội sàng lọc gene bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

PGS, TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, dù là mùa giải đầu tiên của giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc” nhưng đó là sự khởi đầu chắc chắn, đã thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia.

Sau gần 1 tháng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy gây quỹ nhằm gửi gắm lòng yêu thương của con người tới con người, đặc biệt là con người kém may mắn. Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn của nhiều đơn vị, góp phần chung tay góp vào quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc". 

Cũng theo ông Nguyễn Duy Ánh, gần 800 triệu quyên góp được không phải là con số lớn nhưng giải chạy không dừng lại ở số tiền quyên góp cho các cặp vợ chồng nghèo hiếm muộn, mang gene bệnh, mà còn thực hiện điều ý nghĩa hơn là mong muốn có một xã hội khỏe mạnh, một xã hội giàu lòng nhân ái thông qua giải chạy này.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể cho top 10 đội nội viện; top 5 câu lạc bộ ngoại viện; top 5 đội ngoại viện có thành tính cao nhất. Các giải cá nhân đã trao cho top 10 nam nội viện; top 10 nữ nội viện; top 10 nam cá nhân ngoại viện; top 10 nữ ngoại viện có thành tích cao nhất.

Ngoài ra, cá nhân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng trao 5 giải đặc biệt cho các đội và cá nhân.

Trong đó, Team Chạy Dzô Quán là đội có thành tích trung bình cao nhất; Câu lạc bộ VKL Runners là đội ngoại viện có thành tích cao nhất; Team Trung tâm chẩn đoàn trước sinh và sàng lọc sơ sinh là đội nội viện có thành tích cao nhất.

Cá nhân nam có thành tích cao nhất thuộc về anh Bùi Văn Liêm Team ViettelPost Runners. Chị Lê Lệ Na là cá nhân nữ có thành tích cao nhất. Cá nhân chị lê Lệ Na đã gửi toàn bộ số tiền 5 triệu đồng từ giải thưởng để ủng hộ quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”.