Ra mắt bộ sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển

NDO - Sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển cùng tên được Crabit KidBooks ấn hành với một diện mạo hoàn toàn mới, tươi trẻ và gần gũi hơn với độc giả nhỏ tuổi. Thay vì chỉ phù hợp với trẻ lớn, 9-10 tuổi trở lên như trước đây, thì bé từ 5 tuổi đã hoàn toàn có thể đọc bộ sách tranh này cùng cha mẹ.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ sách tranh "Anne tóc đỏ". (Ảnh: Crabit KidBooks)
Bộ sách tranh "Anne tóc đỏ". (Ảnh: Crabit KidBooks)

Nếu như bộ truyện kinh điển xoay quanh cuộc sống của cô bé Anne mồ côi và cuộc sống mới tại một gia đình nơi Chái Nhà Xanh, thì bộ sách tranh như một cánh cửa mới giúp bạn đọc nhỏ tuổi tiếp cận bộ truyện kinh điển.

Bộ sách gồm 3 cuốn “Nếu mình không thể là Anne”, “Ngủ ngon nhé Anne” và “Giáng sinh vui vẻ nhé, Anne”.

Anne, cô bé mộng mơ, hoạt bát và nổi bật với hai bím tóc đỏ, xuất hiện với một phiên bản mới mẻ và gần gũi hơn với các bạn nhỏ trong bộ 3 cuốn sách tranh của tác giả Kallie George. Được lấy cảm hứng từ nguyên tác “Anne Tóc Đỏ dưới Chái Nhà Xanh” của nhà văn L.M. Montgomery, bộ sách tranh đầy trìu mến này sẽ là “bước đệm” êm ái để các độc giả nhí từ 5 tuổi làm quen và có hứng thú với những tác phẩm văn học kinh điển thế giới.

Ra mắt bộ sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển ảnh 1
Truyện được minh họa gần gũi, tươi trẻ.

Khác với nguyên tác, bộ sách tranh “Anne Tóc Đỏ” được kể bằng ngôi thứ nhất-từ lời của chính Anne. Điều này tạo cảm giác gần gũi, thân mật hơn cho các độc giả nhỏ. Việc kể chuyện bằng ngôn thứ nhất còn cho chúng ta thấy rõ thế giới nội tâm đầy phong phú của Anne và dễ dàng đồng cảm với cô bé tóc đỏ không chịu khuất phục trước những giới hạn mà mọi người đặt ra. Cùng với Anne, trẻ sẽ được nuôi dưỡng những tình cảm hồn nhiên, chân thành, cũng như được truyền cảm hứng để cảm nhận vẻ đẹp của sự rộng mở, tự do trở thành người mình mong muốn.

Bộ sách tranh là sự kết hợp giữa những bức tranh của Geneviève Godbout kết nối hoàn hảo với câu từ du dương bay bổng của Kallie George. Tranh minh họa của sách được vẽ bằng màu chì với tông màu pastel nhẹ nhàng, đem lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cho độc giả.

Ra mắt bộ sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển ảnh 2

Các độc giả nhỏ tuổi không cần biết về nguyên tác “Anne Tóc Đỏ dưới Chái Nhà Xanh” vẫn có thể đọc hiểu trọn vẹn bộ sách tranh này. Đây là bộ sách tranh có nội dung độc lập và sẽ gửi gắm những chi tiết khiến trẻ quen thuộc khi tìm đọc nguyên tác sau này.

Bộ sách văn học thiếu nhi kinh điển "Anne tóc đỏ" gồm 8 cuốn, trong đó “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” là cuốn đầu tiên, cũng là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Canada Lucy Maud Montgomery.

“Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” được xuất bản lần đầu năm 1908, mở đầu cho bộ sách văn học thiếu nhi kinh điển về cô bé Anne tóc đỏ và đã thu được thành công vang dội. Đến nay, cuốn sách đã được xuất bản bằng hơn 30 ngôn ngữ, bán được hơn 50 triệu bản, đưa Montgomery thành một trong những nhà văn bestseller của mọi thời đại.