Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long

Ngày 23/6, bên bờ vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 với hơn 1.300 vận động viên Yoga trên địa bàn tỉnh và các Câu lạc bộ Yoga trên toàn quốc tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại sự kiện này, ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2014, Liên hiệp quốc công nhận Yoga là một phương pháp tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc, đồng thời việc phổ biến lợi ích của tập luyện Yoga sẽ nâng cao sức khỏe của người dân thế giới.

Đặc biệt sự quan tâm rộng rãi của người dân trên khắp đất nước Việt Nam dành cho Yoga đã khẳng định niềm tin mãnh liệt vào việc rèn luyện tập thể dục.

Qua sự kiện này, Chính phủ Ấn Độ muốn giới thiệu các khóa học đại học và thạc sĩ về Yoga, đồng thời có tài trợ học bổng cho các khóa học.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 1

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024.

Tại Quảng Ninh, cùng với nhiều môn thể thao quần chúng khác, những năm gần đây phong trào luyện tập Yoga trên địa bàn tỉnh đang phát triển mạnh.
Hiện toàn tỉnh có hơn 5.000 người tập luyện ở 160 Câu lạc bộ Yoga, qua đó đã tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe bổ ích, lành mạnh.

Từ năm 2020 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã 4 lần phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức chào mừng Ngày Quốc tế Yoga và thu hút hơn 12.000 người tham dự.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 2

Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện.

Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng khẳng định: Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Ấn Độ nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đến với bạn bè quốc tế; gửi thông điệp “Yoga vì bản thân và xã hội” tới đông đảo người dân trên thế giới.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 3

Các Yogi thực hiện thao thức.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 4

Các Yogi thực hiện thao thức.

Tập luyện Yoga được coi là một nét văn hóa đặc trưng của Ấn Độ. Đến nay đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại.

Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam trong sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi lễ thắp lửa tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024.

Với thông điệp “Yoga vì bản thân và xã hội”, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 nhằm nhấn mạnh vai trò của việc luyện tập Yoga đối với mọi người dân và Yoga thực sự trở thành cầu nối giữa người dân và xã hội.

Quảng Ninh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 bên bờ vịnh Bái Tử Long ảnh 6

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tặng hoa đơn vị tài trợ.