Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9 năm 2022

NDO - Ngày 1/10, tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9 năm 2022 với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo-Phát triển bền vững”.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9 năm 2022.
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9 năm 2022.

Sau các nghi thức của lễ khai mạc là chương trình đồng diễn nghệ thuật thể dục thể thao đặc sắc gồm 3 chương: Quảng Ninh - Vùng đất trầm tích văn hóa; Thể dục thể thao Quảng Ninh vững bước trên chặng đường mới; Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại với sự tham gia của gần 5.000 người bao gồm các diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên ở các cơ quan, đơn vị, trường học, các đoàn vận động viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm xây dựng, phát triển văn hóa-con người, trong đó coi trọng rèn luyện, nâng cao thể chất, tầm vóc người Quảng Ninh, xây dựng sự nghiệp thể dục thể thao thành nòng cốt cho phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, tỉnh đã có bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế; phát triển phong trào thể thao cho mọi người, rộng khắp mọi đối tượng, lứa tuổi, vùng miền; xây dựng thể thao thành tích cao ngày càng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đột phá về thành tích.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ 9 năm 2022 ảnh 1

Đồng diễn nghệ thuật thể dục thể thao tại lễ khai mạc.

Với sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng, Quảng Ninh đã trở thành một trong các trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao của vùng Đông Bắc và cả nước; trở thành địa điểm tập trung huấn luyện, đăng cai của rất nhiều giải quốc tế, quốc gia, khu vực, giải cấp bộ, ngành, thu hút số lượng du khách đông đảo về tỉnh... Trong đó, nổi bật là việc đăng cai thành công 7/40 môn tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 năm 2021 và tới đây là đơn vị đăng cai và tổ chức chính Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 gồm: Lễ Khai mạc, Bế mạc và là địa điểm thi đấu 21 môn trong tổng số 43 môn.

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022 là sự kiện thể thao lớn và có ý nghĩa quan trọng của tỉnh. Đại hội sẽ giúp tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc, thực hiện mục tiêu phấn đấu xếp thứ 10/65 tỉnh, thành, ngành toàn quốc. Đồng thời, đây là lần tập dượt để đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức Đại hội, rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 - sự kiện thể thao lớn nhất quốc gia 4 năm tổ chức một lần tại Quảng Ninh năm 2022.