Quảng Ngãi tuyển hơn 10.500 lao động sau Tết Quý Mão 2023

NDO - Ngày 4/2, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội việc làm Xuân Quý Mão 2023, thu hút đông đảo lao động trẻ tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị phối hợp thực hiện nghi thức khai mạc Hội việc làm Xuân Quý Mão 2023.
Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị phối hợp thực hiện nghi thức khai mạc Hội việc làm Xuân Quý Mão 2023.

Theo Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Thị Ánh Lan, Hội việc làm Xuân Quý Mão 2023-Phiên thứ nhất này có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia tuyển dụng, với nhu cầu cần tuyển hơn 10.500 lao động, đa dạng các cấp trình độ tuyển dụng từ lao động phổ thông có tay nghề đến trình độ cao đẳng, đại học và đa dạng các ngành nghề của vị trí làm việc nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về thị trường lao động ngoài nước có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Đây là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động.

Từ đó, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm kỹ năng và kiến thúc cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Quảng Ngãi tuyển hơn 10.500 lao động sau Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Rất đông lao động trẻ ở Quảng Ngãi đăng ký việc làm ngay tại Hội việc làm Xuân Quý Mão 2023.

Năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời thực hiện nhiều giải pháp điều tiết thị trường lao động, các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước giúp thị trường lao động phục hồi nhanh chóng. Nhờ vậy, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh cơ bản duy trì được lực lượng lao động ổn định, không để gián đoạn, đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, góp phần cùng cả nước phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Trong năm, tỉnh đã giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động. Đặc biệt, đưa gần 1.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, gấp hơn 5 lần so với năm 2021. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, việc làm ngày càng bền vững.