Quảng Bình cứu hộ lai dắt tàu cá hỏng máy cùng 8 ngư dân vào bờ an toàn

NDO - Ngày 29/11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, 1 tàu cá của ngư dân ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch khi đang đánh cá trên biển thì bị hỏng máy. Bộ đội Biên phòng đã kết nối, hướng dẫn để tàu cá này được 1 tàu cá khác trong tỉnh cứu hộ an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trước đó, chiều 28/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh nhận được tin báo tàu cá số hiệu QB-92228-TS của ông Quyết Nguyễn Văn Quyết, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng, trên tàu có 8 ngư dân, trong lúc đang hoạt động thì bị hỏng máy trên biển cách đông nam cửa Gianh khoảng 31 hải lý. Tàu phải thả trôi trên biển trong điều kiện sóng lớn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh duy trì liên lạc với thuyền trưởng để động viên ngư dân; thông báo cho các tàu cá hoạt động xung quanh khu vực tàu bị sự cố để hỗ trợ, lai dắt. Hải đội 2 sẵn sàng phương tiện cứu hộ khi có lệnh.

Nhận được thông tin trên, lúc 5 giờ sáng nay 29/11, tàu cá QB-92808-TS do ông Nguyễn Văn Hoàng, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng tiếp cận và lai dắt tàu QB-92228-TS vào bờ. Đến trưa nay, tàu cá bị hỏng máy cùng toàn bộ ngư dân được lai dắt về cửa Gianh an toàn, sức khỏe các thuyền viên bình thường.

Trước đó, chiều 25/11, tại của sông Roòn, huyện Quảng Trạch, 1 thuyền nan của anh Nguyễn Văn Chiến, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch trên đường vào cửa thì bị sóng đánh chìm, 5 thuyền viên tự bơi vào bờ an toàn. Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với chính quyền và gia đình trục vớt phương tiện để sửa chữa.