Quảng Bình: Cứu hộ 12 ngư dân và lai dắt tàu cá bị hỏng máy vào bờ an toàn

NDO - Ngày 30/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng nay, tàu cá QB-91636-TS bị hỏng máy cùng 12 ngư dân đã được 1 tàu cá khác trong tỉnh hỗ trợ lai dắt vào bờ an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu cá bị hỏng máy được tàu cá của anh Đào Xuân Dũng ở xã Bảo Ninh kéo vào nơi neo đậu an toàn.
Tàu cá bị hỏng máy được tàu cá của anh Đào Xuân Dũng ở xã Bảo Ninh kéo vào nơi neo đậu an toàn.

Trước đó, lúc 10 giờ sáng 29/10, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận được tin báo về việc tàu cá QB-91636-TS do anh Đào Minh Hùng, trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị hỏng máy khi cách cửa Nhật Lệ khoảng 21 hải lý về hướng đông, trên tàu có 12 ngư dân. Thời tiết lúc này trên biển rất xấu.

Để kịp thời hỗ trợ ngư dân và tàu cá, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng của đơn vị duy trì liên lạc với thuyền trưởng để nắm tình hình; đồng thời thông báo cho các tàu cá hoạt động chung quanh để cứu hộ và lai dắt tàu cá bị sự cố vào bờ.

Đến chiều cùng ngày, tàu cá QB-91636-TS đã được tàu cá QB-92282-TS của anh Dương Văn An ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng hỗ trợ lai dắt vào bờ. Các ngư dân trên tàu đều an toàn. Trong đêm qua, tàu cá bị sự cố được cứu hộ đưa vào neo ở vùng biển cách cửa Nhật Lệ khoảng 1 hải lý và chờ nước lên để được kéo vào bờ.

Sáng nay, tàu cá bị hỏng máy được tàu cá QB-91156-TS của anh Đào Xuân Dũng ở xã Bảo Ninh kéo vào nơi neo đậu an toàn. Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã đến thăm hỏi các ngư dân và động viên chủ tàu sớm khắc phục sự cố.

Được biết, trong tuần này, 1 số tàu, thuyền đánh cá của ngư dân Quảng Bình đang khai thác hải sản gặp thời tiết xấu khiến phương tiện bị chìm, hư hỏng. Rất may, nhờ sự kết nối, hướng dẫn tận tình của lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyến biển và sự dũng cảm, cam đảm của chính người ngư dân nên các bà con tự cứu được lẫn nhau trên biển an toàn, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào về người.