Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) ra mắt trang tin 360 độ Di tích lịch sử, văn hóa

Chào mừng 63 năm thành lập quận (1961-2024), ngày 25/5/2024, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) ra mắt website giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận với tên gọi: 360 độ Di tích lịch sử, văn hóa quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (https://haibatrung.hanoi.vietnaminfo.net).
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu khai trương website. Ảnh: Hồng Vân
Các đại biểu khai trương website. Ảnh: Hồng Vân

Trang thông tin được xây dựng với mục đích quảng bá du lịch văn hóa, giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa cũng như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, giới thiệu toàn bộ 51 di tích trên địa bàn quận.

Các di tích được chia theo các cấp độ khác nhau và được hệ thống một cách khoa học, cho phép người dùng trải nghiệm không gian tham quan ảo 360 độ các di tích cùng những hình ảnh 3D sinh động các hiện vật lịch sử của di tích, tạo trải nghiệm trực quan và chân thực; được tích hợp âm thanh, video, hình ảnh, bài viết thuyết minh tạo trải nghiệm đa phương tiện cho người dùng.

Trang tin tích hợp bản đồ số, thuyết minh tự động, tra cứu thông tin bằng mã QR, cung cấp thông tin chi tiết về vị trí và đối tượng của từng di tích, tạo điều kiện cho du khách dễ dàng tìm kiếm và di chuyển đến các điểm du lịch theo nhu cầu.

Trang tin 360 độ Di tích lịch sử văn hóa quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội sẽ mang đến cho người dân, du khách thập phương trong và ngoài nước góc nhìn mới mẻ hơn về di tích quận Hai Bà Trưng bằng công nghệ hiện đại, phù hợp với xu thế chuyển đổi số hiện nay; đồng thời, phục vụ công tác quản lý, quản trị nhằm bảo tồn các di tích, phát huy giá trị về quảng bá, phát triển du lịch trên địa bàn quận.

Việc ra mắt trang thông tin 360 độ Di tích lịch sử, văn hóa quận Hai Bà Trưng, đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số của quận Hai Bà Trưng gắn với du lịch văn hóa và xây dựng điểm đến du lịch của quận, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn quận giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.