Phú Yên: Phát động ủng hộ xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo và trao học bổng “Tiếp sức đến trường”

NDO - Chiều 3/12, tại thành phố Tuy Hòa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên và các nhà tài trợ tổ chức chương trình phát động ủng hộ xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tại Lễ phát động ủng hộ xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo và trao học bổng “Tiếp sức đến trường”.
Các đại biểu tại Lễ phát động ủng hộ xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo và trao học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tỉnh Phú Yên đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách”.

Trong một thời gian ngắn, tỉnh Phú Yên đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia xây dựng gần 1.100 căn nhà, trị giá hơn 74 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn 4,23% trên tổng dân số toàn tỉnh, trong đó vẫn còn nhiều hộ nghèo, hộ chính sách đang ở trong những căn nhà tạm, nhà dột nát cần sự hỗ trợ để xây dựng mới.

Phát biểu tại chương trình, ông Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên mong muốn mỗi hộ nghèo, người nghèo trong tỉnh nhà bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của nhà nước, cộng đồng, cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng ngày, Báo Tuổi trẻ, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên và các nhà tài trợ đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 62 tân sinh viên tại tỉnh Phú Yên.

Tổng kinh phí chương trình hơn 900 triệu đồng do Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tài trợ (mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng và quà tặng của chương trình).

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam tài trợ 4 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Được biết, đây là năm thứ hai Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên đồng hành cùng chương trình, tiếp thêm tinh thần, nghị lực để các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện yên tâm học tập…