Phú Thọ giới thiệu Chương trình truyền hình chủ đề “Khát vọng Lạc Hồng”

NDO - Ngày 7/7, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ giới thiệu Chương trình truyền hình có chủ đề “Khát vọng Lạc Hồng”. Đây là gameshow truyền hình đầu tiên do Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ sản xuất dành cho học sinh khối trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ban Tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình "Khát vọng Lạc Hồng".
Ban Tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình "Khát vọng Lạc Hồng".

Ngày 7/7, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ giới thiệu Chương trình truyền hình có chủ đề “Khát vọng Lạc Hồng”. Đây là gameshow truyền hình đầu tiên do Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ sản xuất dành cho học sinh khối trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi giới thiệu chương trình, Ban Tổ chức đã giới thiệu khái quát về nội dung và công bố bộ nhận diện gồm logo, bài hát, biểu tượng và format chương trình.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ cho biết: Tên chương trình được lấy cảm hứng từ truyền thuyết “Con Lạc, cháu Hồng”. Đây là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh khối trung học phổ thông phát triển tư duy, khả năng hiểu biết, mở rộng kiến thức trên các lĩnh vực, đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, ý chí học tập, rèn luyện, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Đất Tổ.

Phú Thọ giới thiệu Chương trình truyền hình chủ đề “Khát vọng Lạc Hồng” ảnh 1

Ban Tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ Chương trình "Khát vọng Lạc Hồng".

Chương trình có 3 vòng thi với sự tham gia của 48 thí sinh đến từ 39 trường trung học phổ thông trong tỉnh. Trong đó, vòng một có chủ đề "Nhận diện" gồm 12 trận; vòng 2 có chủ đề "So tài" với 4 trận và vòng 3 có chủ đề "Nhà vô địch" có 1 trận.

Mỗi trận thi đấu có 4 thí sinh tham gia với 4 phần thi: Khởi hành, khám phá, tiếp sức và chinh phục. Các câu hỏi được lựa chọn từ ngân hàng đề thi do Ban Cố vấn là các nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Hùng Vương biên soạn. Nội dung câu hỏi tập trung chủ yếu về kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa, thể thao nằm trong chương trình giáo dục trung học phổ thông; trong đó ưu tiên nhóm câu hỏi liên quan lịch sử văn hóa truyền thống vùng Đất Tổ.

Chương trình phát sóng buổi đầu tiên vào 20 giờ 30 phút chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 17/7. Trận chung kết năm (vòng Nhà vô địch) sẽ được phát sóng vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Giải thưởng cao nhất dành cho Nhà vô địch là 20 triệu đồng.