Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, nâng cao nhận thức xã hội về công tác phụ nữ

NDO - Sáng 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định 2022 cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích nổi bật.
Trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định 2022 cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích nổi bật.

Cùng dự, có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, cùng toàn hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, các cấp Hội đã, đang và tiếp tục chủ động, tích cực tham gia cùng địa phương trên mọi mặt trận phòng, chống dịch, từ công tác tuyên truyền, vận động, đến chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch.

Các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã chủ động, nhạy bén tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa; nổi bật là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 với chương trình “Mẹ đỡ đầu” và chương trình “Vòng tay yêu thương”... Qua đó, đã có hàng nghìn trẻ em được quan tâm, chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống...

Trong những năm qua, thông qua các hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực và ý nghĩa của các cấp Hội đã góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ; nâng cao nhận thức xã hội về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Với tính cách năng động, sáng tạo, phụ nữ thành phố ngày càng tiếp tục phát huy vai trò, tiềm năng to lớn của mình, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, 8 tập thể và 5 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ 7 năm 2022. Đây là những tập thể, cá nhân đạt thành tích nổi bật trên các lĩnh vực về bảo vệ môi trường; chăm lo an sinh xã hội, vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, trẻ em; về các giải pháp mới trong hoạt động Hội được ứng dụng thành công trong thực tiễn, đem lại lợi ích trong cộng đồng, xã hội.

Sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bảo hiểm xã hội Thành phố chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/20 với chủ đề “Vì an sinh xã hội, hãy tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để có cuộc sống an vui”.