Phụ nữ Cà Mau “đảm việc nhà, giỏi việc nước”

NDO -

Các tầng lớp phụ nữ ở Cà Mau đã hăng hái thi đua, tích cực, sáng tạo trong học tập, lao động… để vun đắp gia đình ấm no, hạnh phúc và chung tay với các cấp chính quyền thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau lần thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026, ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau lần thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026, ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.

Sau gần một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, chiều 31/12, Ðại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau lần thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026, đã hoàn thành nội dung, bầu Ban Chấp hành khóa mới. Bà Trần Thị Kiều Yến tiếp tục được tín nhiệm bầu đảm nhận chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bám sát Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 16, Nghị quyết Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, 2021-2025, của địa phương, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát, phòng chống dịch bệnh an toàn, vừa nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng, phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân trong trạng thái bình thường mới; tập trung mọi nguồn lực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững.

Chiếm gần 50% dân số trong tổng số khoảng 1,2 triệu dân ở Cà Mau, đến nay, lao động nữ tỉnh này có hơn 280.000 người. Vượt lên những khó khăn và rào cản, phụ nữ Cà Mau từng bước khẳng định mình trong xu thế phát triển của xã hội, đóng góp không nhỏ vào thành công và sự đi lên không ngừng của quê hương.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Mỗi kỳ một gương sáng, cách làm hay”; 10 việc thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới… qua đó tạo ra môi trường sống xanh-sạch-đẹp-an toàn, đóng góp tích cực vào chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Cà Mau. 

Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp hội phụ nữ Cà Mau luôn gắn với các đợt thi đua với các công trình, phần việc cụ thể, đặc biệt là gắn với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, hậu phương quân đội hướng về biên giới, hải đảo.

Phụ nữ Cà Mau “đảm việc nhà, giỏi việc nước” -0
 Phụ nữ Cà Mau làm khô gửi cứu trợ đồng bào ngoài tỉnh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong 5 năm, các cấp hội phụ nữ tỉnh vận động được gần 70 tỷ đồng, chăm lo cho hơn 65 nghìn người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; xây dựng nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Các cấp hội phụ nữ Cà Mau còn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện qua các chương trình “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch, thiên tai” do Trung ương Hội phát động gắn với Chương trình “Nghĩa tình phụ nữ Cà Mau”.

Chương trình trên đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp quy ra tiền hơn 20 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm… trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ vật chất, gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu, nông sản, khẩu trang y tế, duy trì các bếp ăn “0 đồng”… cho bà con, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Những việc làm của phụ nữ Cà Mau luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhân hậu, phẩm chất trung hậu, đảm đang… vốn có của phụ nữ Việt Nam, góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hoá dân tộc, làm lan tỏa ngày càng nhiều những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt trong đời sống xã hội.

Qua các phong tào thi đua trong giai đoạn 2016-2021 của phụ nữ Cà Mau, đã có hơn 4.380 tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, điển hình, khen thưởng về gương người tốt việc tốt, những sáng tạo, sáng kiến xây dựng mô hình hiệu quả trên các lĩnh vực, trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.