Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác

Thứ Bảy, 19-06-2021, 20:20
Tuổi trẻ Lâm Đồng với những “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác”.

Ngày 19-6, những chuyến xe chở đầy rau, củ, quả và đặc sản từ Lâm Đồng đã đến với bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, mang theo tấm lòng, tình cảm của người dân cao nguyên đến với thành phố mang tên Bác, với mong ước thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh, người dân sớm ổn định cuộc sống.

Xuất phát ngay trong đêm 18-6, những chuyến xe đầu tiên vận chuyển nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng, mang theo tấm chân tình của người dân cao nguyên đã đến thành phố Hồ Chí Minh.

“Ngay trong ngày 19-6, hàng chục tấn nông sản, nhu yếu phẩm, đặc sản Lâm Đồng đã được lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh phân phối, đưa về các quận, huyện để cung cấp cho bà con ở vùng dịch. Chúng tôi rất vui và tỏ lòng cảm ơn vì chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” được cán bộ và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng nhiệt tình”, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh chia sẻ.

Những tấm hình, những thước phim ghi cảnh tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh trong niềm vui đón nhận, phân phối rau, củ, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng liên tục được gửi về. Những “gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương, vượt qua khó khăn”, “gian hàng 0 đồng - đồng hành cùng người dân khu cách ly” của Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh tại các khu vực cách ly giờ đã có thêm tấm lòng của người dân xứ núi.

Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -0
Đoàn viên thanh niên Lâm Đồng phân loại, đóng gói nông sản để đưa lên những “chuyến xe yêu thương”. 
Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -1
Rất nhiều loại rau củ được nhân dân Lâm Đồng ủng hộ chương trình “chuyến xe yêu thương”. 

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh, chương trình “chuyến xe yêu thương” được tổ chức lần đầu và sẽ có nhiều chuyến xe thương yêu như thế, với mong muốn gởi gắm tình cảm, tấm lòng của nhân dân Lâm Đồng đến với nhân dân, những người đang ngày đêm nỗ lực chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh; mong thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh.

Đây là chương trình do Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân trên miền đất phía nam Tây Nguyên. Chỉ sau hai ngày phát động, chương trình đã vận động được 55 tấn nông sản các loại, 19 tấn gạo, 500 thùng mì ăn liền, 3.500 quả trứng, hơn 70 triệu đồng và các loại nhu yếu phẩm khác. 

“Mấy ngày qua, tôi xem tin tức thấy tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến rất phức tạp. Lần này, được chạy xe mang theo những tấn rau củ quả, lương thực… tình cảm của bà con Lâm Đồng về với thành phố Hồ Chí Minh tôi thấy rất vui. Tôi nghĩ, lúc khó khăn, giúp nhau được là rất đáng quý, tôi rất sẵn lòng”, lái xe Trần Trọng Sang (phường 3, thành phố Đà Lạt), tỏ bày.

Cùng tuổi trẻ Lâm Đồng tham gia vận chuyển những thùng hàng lên những “chuyến xe yêu thương”, sinh viên Đặng Đình Trung, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, cho biết: “Em nghĩ, không những em mà các bạn sinh viên khác tham gia chương trình cũng đều rất xúc động. Tất cả đều xuất phát từ trái tim, tinh thần xung kích, tình nguyện “ở đâu cần thanh niên có” của thế hệ trẻ Lâm Đồng. Được chung tay, góp sức giúp các địa phương vượt qua khó khăn trong tâm dịch, bọn em đều sẵn sàng”.

Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -0
Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh đón nhận những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng. 
Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -1
Đoàn viên thanh niên thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển và phân phối nông sản từ những “chuyến xe yêu thương”. 
Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -2
Hàng chục tấn nông sản Lâm Đồng đã được tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh phân phối về các quận, huyện. 

Những món quả nhỏ từ miền cao nguyên đã đến thành phố mang tên Bác. Lá thư hồi âm từ Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh chất chứa ân tình cũng đã đến phố núi. Thay mặt Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Phan Thị Thanh Phương bày tỏ: “Ban thường vụ Thành đoàn trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, chung tay của quý doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân tỉnh Lâm Đồng, những ngày qua đã cùng tuổi trẻ Lâm Đồng đồng hành, hỗ trợ các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 do Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phát động. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành để cùng thành phố vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch”.

Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -0
“Gian hàng 0 đồng - đồng hành cùng người dân khu cách ly” của tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh. 
Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác -1
Nông sản Lâm Đồng từ những “chuyến xe yêu thương” đã đến những khu cách ly y tế tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Đó không chỉ là những chuyến hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, đó còn là tấm lòng, tinh thần người Việt luôn tương trợ nhau những lúc khó khăn. “Tiếp tục đồng hành”, chắc chắn rồi. Như lời Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh:  “Chương trình “chuyến xe yêu thương” mới tổ chức lần đầu và sẽ có nhiều chuyến xe thương yêu như thế…”.

MAI VĂN BẢO