Phó Thủ tướng Lào tiếp Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

NDO - Ngày 27/10, tại Văn phòng Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoun đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoun tiếp Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa.
Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoun tiếp Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa.

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoun bày tỏ vui mừng, hoan nghênh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc tại Lào.

Phó Thủ tướng Lào đánh giá chuyến thăm của Đoàn góp phần quan trọng vào việc chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022, cũng như kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào-Việt Nam và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ Lào trong suốt thời gian qua, Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoun mong rằng mối quan hệ hợp tác lâu đời giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển không ngừng.

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cũng thông báo tới Phó Thủ tướng Lào mục đích của chuyến thăm và làm việc với Cơ quan Chữ thập đỏ quốc gia Lào, nhằm đánh giá lại quá trình hợp tác giữa hai bên thời gian qua và đề ra kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 27/10, tại Vientiane, đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có buổi làm việc với Cơ quan Chữ thập đỏ quốc gia Lào nhằm tăng cường và thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên.

Hai bên đã thông báo cho nhau biết về hoạt động công tác của mỗi cơ quan trong thời gian qua, đặc biệt là công tác cứu trợ theo tôn chỉ của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Hai bên cũng rà soát lại khuôn khổ hợp tác song phương trong thời gian qua và bàn về việc tăng cường mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt, đưa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng hiệu quả.

Phó Thủ tướng Lào tiếp Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ảnh 1

Ký kết giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cơ quan Chữ thập đỏ Lào.

Cũng tại buổi làm việc, Cơ quan Chữ thập đỏ Lào và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về công tác nhân đạo và phát triển từ năm 2022 đến 2027 như: trao đổi đoàn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hợp tác về mặt dịch vụ xã hội và nhân đạo, quan hệ hợp tác trong phạm vi khu vực và quốc tế, hợp tác tranh thủ nguồn vốn, hợp tác giữa hội chữ thập đỏ hai nước và trao đổi thông tin.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao số tiền 200 triệu Kip cùng một số trang thiết bị cho Cơ quan Chữ thập đỏ quốc gia Lào; Công ty CP cũng trao số tiền 150 triệu Kip cho Cơ quan Chữ thập đỏ quốc gia Lào để sử dụng trong công tác cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Lào.