Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà Tết tại Bình Phước

NDO - Ngày 12/1, đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội tiếp tục chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại tỉnh Bình Phước.
0:00 / 0:00
0:00
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.

Từ sáng sớm, đồng chí Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác đã đến Khu bảo tồn văn hóa dân tộc STiêng Sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng) để dự chương trình “Tết nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Phước tổ chức.

Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão với nhiều hoạt động tặng quà, vui Tết, trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết Cổ truyền của dân tộc thêm đầm ấm. Thông qua chương trình “Tết Nhân ái”, Ban Tổ chức đã trao 1.100 phần quà cho các hộ dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng yếu thế.

Trong đó, Thượng tướng Trần Quang Phương tặng 100 phần quà; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 500 phần quà; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước tặng 300 phần; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 200 phần quà...

Sau khi tặng quà, hỏi thăm sức khỏe bà con tham gia chương trình “Tết Nhân ái”, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước thực hiện nghi thức đánh chiêng khai Xuân Quý mão năm 2023.

Đồng chí Trần Quang Phương khẳng định: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người có công với cách mạng, đồng bào nghèo và người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là trong dịp Tết đến Xuân về.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà Tết tại Bình Phước ảnh 1

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà tại chương trình “Tết Nhân ái”.

Đồng chí Trần Quang Phương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể của tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và người dân trên địa bàn tỉnh vui Xuân, đón Tết Quý Mão vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Sau khi tham dự chương trình “Tết nhân ái”, đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương đã đến xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú) tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà tại Binh Đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) đóng chân trên địa bàn các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước.

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước để nắm tình hình công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng đã báo cáo tình hình chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bình Phước đã huy động các nguồn lực chăm lo cho khoảng 30 nghìn người với tổng kinh phí khoảng 69 tỷ đồng. Trong đó, đối tượng người có công hơn 9.000 người; công nhân, bệnh nhân đang điều trị các bệnh viện, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo vùng sâu, vùng xa khoảng 6.700 người…

Tỉnh Bình Phước cũng quan tâm chăm lo đồng bào ta đang ở Campuchia không có điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Công tác đảm bảo an ninh-quốc phòng cũng được lãnh đạo tỉnh Bình Phước chỉ đạo sát, nhằm đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Quang Phương đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023. Đồng chí Trần Quang Phương rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Phước năm 2022 là 8,42%, GRDP bình quân đầu người đạt 84,6 triệu đồng, thu ngân sách đạt 14.282 tỷ đồng.

Những kiến nghị của Bình Phước, như: hỗ trợ xây dựng giao thông kết nối vùng, phân bổ quỹ đất phát triển đất công nghiệp… Đồng chí Trần Quang Phương đã ghi nhận và sớm đề xuất với Quốc hội xem xét trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Quang Phương cũng đề nghị Bình Phước cần đẩy mạnh thu hút đầu từ phát triển công nghiệp công nghệ cao; phát triển công nghiệp trong nông nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến nông sản và gỗ từ cây trồng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Quang Phương thăm, tặng quà cho công nhân tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc (thị xã Chơn Thành); tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Tấn (huyện Lộc Ninh); thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lộc Tấn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước).