Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, chúc tết tại Quảng Nam

NDO -

Ngày 30/1 (nhằm 28 tháng Chạp), đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công; đồng thời thăm, chúc tết, tặng quà gia đình chính sách cùng một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà gia đình chính sách tại xã Tam Xuân 1.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà gia đình chính sách tại xã Tam Xuân 1.

Đến dâng hoa, viếng hương tại Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân đến cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công-người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo xuất sắc, người chiến sĩ Cách mạng kiên cường.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, chúc tết tại Quảng Nam -0
 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải viếng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, nhân dân huyện Núi Thành; đồng thời trao 60 suất quà tặng gia đình chính sách, hộ khó khăn của 3 xã: Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 và Tam Giang (huyện Núi Thành).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đến thăm, chúc Tết cán bộ lão thành Cách mạng, các gia đình chính sách và tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn của phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, chúc tết tại Quảng Nam -0
 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, trao quà Tết tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam.

Đến thăm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao hoạt động của đơn vị trong việc phối hợp hoạt động với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục chỉ đạo hệ thống rà soát từng thôn, tổ dân phố nắm bắt những gia đình chính sách, hộ khó khăn chưa được quan tâm để chăm lo người dân đón một cái tết an lành, ấm no.

Đến thăm và chúc tết Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận những nỗ lực của các đại biểu Quốc hội tỉnh trong các hoạt động của Quốc hội; mong muốn, các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy vai trò là người đại biểu của nhân dân, lắng nghe và kiến nghị những vấn đề cử tri quan, bức xúc; tiếp tục phát huy vai trò giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, đồng hành cùng với cử tri Quảng Nam.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); đến thăm bà Lê Thị Trị (người con gái của mẹ Nguyễn Thị Thứ) vừa là thương binh, vừa là mẹ Việt Nam anh hùng khi có chồng và 2 con đều là liệt sĩ; đồng thời đến thăm và tặng quà cho thị xã Điện Bàn, xã Điện Thắng Trung và 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại địa phương.