Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại Bệnh viện K

NDO -

Chiều 31/5, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng phối hợp Bệnh viện K tổ chức trao quà nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà cho các em nhỏ. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ.

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi ung thư. Mỗi suất quà gồm một túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho người bệnh Nguyễn Thị Việt Hà, người mẹ bị ung thư cổ tử cung, mang thai đã được các y, bác sĩ Bệnh viện K phối hợp Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị, chăm sóc giữ thai gần 3 tháng và mổ bắt con, điều trị ung thư cho người mẹ. Đây là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường mới được viết nên tại Bệnh viện K ngày 27/5/2022.

Tại buổi tặng quà, GS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã báo cáo hoạt động của bệnh viện và của Quỹ Ngày mai tươi sáng. GS Quảng cho biết, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng bệnh viện vẫn bảo đảm thực hiện tốt công tác khám, chữa và chăm sóc người bệnh.

Đồng thời, bệnh viện vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đạt được nhiều hiệu quả, thành công.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện K đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục ngày càng phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại Bệnh viện K -0
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi sản phụ mắc ung thư sinh con ở tuần 35.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong hơn 10 năm qua đã phát triển nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và uy tín, mở rộng chi nhánh cùng mạng lưới với hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc.

Quỹ đã vận động, hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 32.000 bệnh nhân ung thư nghèo với trị giá trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư trị giá hơn 800 tỷ đồng…

Quỹ cũng khám sàng lọc ung thư cho hơn 72.000 người dân; tổ chức các diễn đàn phòng, chống ung thư; đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ, y, bác sĩ; tổ chức ngày hội vì phụ nữ, vì ngày mai; các diễn đàn phòng, chống ung thư...; đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đến các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K thật nhiều sức khỏe, lạc quan, tích cực điều trị, mong các con sẽ sớm hồi phục và trở về sum họp cùng gia đình.