Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định

NDO - Sáng 26/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Định.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Định.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nêu rõ, Bình Định là quê hương giàu truyền thống cách mạng, với những di tích lịch sử thể hiện chiến công hiển hách. Truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của đất võ Bình Định, không chỉ trong chiến tranh mà ngay trong hòa bình xây dựng quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu ý kiến tại buổi tiếp.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ tấm lòng tri ân những hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sĩ, quân và dân Bình Định trong thời kỳ kháng chiến và những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, người có công với cách mạng tỉnh Bình Định luôn giữ vững chí khí Bộ đội Cụ Hồ, tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, tham gia thi đua lao động sản xuất; đoàn kết, hỗ trợ đồng đội khó khăn trong phát triển kinh tế...

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống quật cường, những tấm gương người có công với cách mạng tiêu biểu, kinh tế-xã hội tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị tỉnh Bình Định tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc cho người có công. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tỉnh cần tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, đất nước; đồng thời, biểu dương tấm gương người có công tiêu biểu để tri ân người có công trên địa bàn, góp phần tạo động lực cho quân và dân Bình Định vượt lên khó khăn, thử thách để xây dựng quê hương, góp phần cùng cả nước xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Đồng chí đề nghị, tỉnh Bình Định cần rà soát lại các chính sách, điều kiện, thực trạng đời sống, việc làm, sức khỏe, nhà ở... của người có công trên địa bàn, nhất là những hộ nghèo; từ đó đề xuất, có các chính sách chăm lo kịp thời cho người có công; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ khang trang, phối hợp xác định danh tính liệt sĩ...

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định ảnh 2
Quang cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng cho biết, hiện toàn tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên hằng tháng hơn 33 nghìn đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân. Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của Trung ương và địa phương, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ, đời sống của người có công trên toàn tỉnh tương đối ổn định. 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, 99% hộ gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phụng dưỡng, chăm sóc.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, dành nhiều quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chính sách chăm lo cho người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.