Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” trình chiếu tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

NDO - Theo thông tin từ đoàn làm phim, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã có buổi chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights vào tối 22/11 (giờ địa phương). Sau buổi chiếu, đông đảo khán giả đã dành cho ê-kíp làm phim những tràng pháo tay và ở lại chờ giao lưu với đoàn.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn làm phim giao lưu với khán giả. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)
Đoàn làm phim giao lưu với khán giả. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim ảnh tại Estonia. Là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự vòng loại giải Oscar 2023, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” chọn Liên hoan phim Tallinn Black Nights để ra mắt khán giả thế giới và tham gia hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim được xếp hạng Top 14 hạng A thế giới này. Cùng với các đại diện của điện ảnh Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Anh…., “578: Phát đạn của kẻ điên” được Giám đốc LHP Tallinn Black Nights Tiina Lokk đánh giá là có chất lượng “rất đáng ngạc nhiên”.

Nói về tác phẩm của đạo diễn Lương Đình Dũng, Giám đốc Tiina Lokk cho rằng, đây là bộ phim hành động đặc biệt, không giống như những phim khác cùng chiếu trong năm nay, với những phân cảnh hành động phức tạp.

Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” trình chiếu tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 1

Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim.

Bình luận sau buổi ra mắt phim, cây viết về phim Edvinas Puksta nhận xét, Lương Đình Dũng đã “quay ngoắt 180 độ” so với hai phim trước - "Cha cõng con" (tình cảm gia đình) và "Thành phố ngủ gật" (tâm lý tội phạm) để mang đến một tác phẩm hành động. Điểm đặc biệt là những đoạn hồi tưởng trong phim được dựng không theo trình tự thời gian, mang đến sự hấp dẫn, nhấn mạnh động cơ cho sự trả thù của người cha.

Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” trình chiếu tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 2

Khán giả ở lại chờ giao lưu với đoàn làm phim.

Một số khán giả Estonia cũng nhận xét rằng, phần hành động của bộ phim “rất đẹp mắt, đúng thể loại hành động". Mari-Liis, khán giả (Estonia) chia sẻ: "Tôi không phải fan của dòng phim hành động nhưng thực sự thích câu chuyện cha bảo vệ con phía sau thể loại này”.

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ, bắt đầu từ ngày 31/12 phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế, dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“578: Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim được đầu tư khá công phu của đạo diễn Lương Đình Dũng, với kinh phí lên đến 60 tỷ đồng, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Đạo diễn cũng "mạnh tay" đầu tư một khu vực cảng Đình Vũ (Hải Phòng) để quay những cảnh hành động trên container. Ra rạp hồi tháng 5, phim nhận được những phản ứng trái chiều của khán giả Việt Nam. Một số khán giả nhận xét rằng phim tập trung quá nhiều vào mảng hành động, cảnh quay đại cảnh, mà chưa tập trung xử lý tốt phần nội dung.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thuộc trong top 14 Liên hoan phim hạng A được công nhận trên thế giới theo Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (International Federation of Film Producers Associations), tổ chức vào tháng 11 hằng năm.

Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ “Phim xuất sắc nhất” lên tới 20.000 euro.