Cảnh quay hoành tráng và kỳ công nhất phim “578-Phát đạn của kẻ điên”

NDO -

“578-Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim có chi phí cao của điện ảnh Việt. Một trong những cảnh quay kỳ công, hoành tráng và tốn kém nhất của bộ phim là tại cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Bối cảnh tại bến cảng Đình Vũ. (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)
Bối cảnh tại bến cảng Đình Vũ. (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)

Nhà sản xuất bộ phim “578-Phát đạn của kẻ điên” mới đây đã tung ra clip “Behind the scene” tiết lộ hậu trường của đại cảnh hành động hoành tráng nhất trong phim, ở cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Theo nhà sản xuất đây chỉ là một trong năm trận đánh quy mô lớn của bộ phim.

Đạo diễn hành động Oh Sea Young cũng tiết lộ đây là cảnh quay khó khăn nhất của “578”. Đạo diễn Oh Sea Young là người từng tạo nên loạt cảnh hành động của hàng loạt bộ phim nổi tiếng thế giới như “Snowpierce”, “Avengers: Age of Ultron”, “All of Us Are Dead” (Ngôi trường xác sống)”, thắng giải "Chỉ đạo võ thuật xuất sắc" tại giải thưởng Rồng Xanh (Blue Dragon). 

Cảnh quay hoành tráng và kỳ công nhất phim “578-Phát đạn của kẻ điên” -0
 Đại cảnh tại cảng Đình Vũ.

Đạo diễn hình ảnh Morgan Schmidt cho biết: “Cảnh tại cảng Đình Vũ chính là bối cảnh khó khăn nhất trong phim. Đây là một bối cảnh khổng lồ, một khu cảng tuyệt đẹp, một địa điểm vô cùng tuyệt vời để quay nhưng cũng đi kèm với vô vàn thử thách”.

Khu vực quay phim là khu cảng rộng lớn gần 20.000 m2 với hơn 10 nghìn container. Khi đạo diễn Lương Đình Dũng đòi hỏi đưa nhân vật chính vào khu cảng với hàng chục nghìn thùng container để dàn dựng trận đại chiến, nhiều người đã nghĩ đây là yêu cầu không tưởng. Rất may đoàn phim nhận được sự ủng hộ từ Ban Lãnh đạo cảnh Đình Vũ, được cho sử dụng 4 chiếc xe nâng chuyên dụng, mỗi chiếc trị giá hơn 1 triệu USD trong suốt quá trình quay và chỉ để phục vụ cho việc di chuyển nâng, xếp thùng container theo ý đồ dàn trận của đạo diễn.

Ngoài ra, đoàn phim phải huy động 57 chiếc xe container để xuất hiện trong các cảnh quay theo yêu cầu của đạo diễn. Nhà sản xuất phải thuê 7 chiếc xe đèn cao 25m huy động từ cả cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng ánh sáng cho những cảnh quay hành động lớn cùng hàng trăm dụng cụ.

Cảnh quay ở cảng Đình Vũ cũng tốn chi phí khá lớn. Chi phí thuê bối cảnh, thuê thùng contaner và các phương tiện xe container gần 7 tỷ đồng. Ê-kíp dự định quay trong vòng 10 ngày nhưng cuối cùng thời gian bị đội lên gấp đôi. Ngay cả đạo diễn Hàn Quốc Oh Sea Young cũng ngạc nhiên khi phim được quay tại một bến cảng lớn như vậy, bởi trên thế giới, bối cảnh lớn như vậy thường có chi phí rất cao.

Đoàn làm phim đã trải qua gần 20 ngày quay trong thời tiết khắc nghiệt, giá rét của mùa đông miền bắc, với những cơn mưa rào nhân tạo. Gần 300 diễn viên và ê-kíp dàn dựng các đại cảnh. Thời gian quay kéo dài từ 6 giờ tối hôm trước tới 4-6 giờ sáng hôm sau.  Công việc chuẩn bị phải bắt đầu từ 2 hoặc 3 giờ chiều. Để phục vụ cho các cảnh mưa, nhiều dàn mưa phức tạp đã được huy động, mỗi ngày ekip phải dùng tới 20.000 – 30.000 lít nước. 

Cảnh quay hoành tráng và kỳ công nhất phim “578-Phát đạn của kẻ điên” -0
 Xe đèn được huy động.

Thời tiết lúc quay đại cảnh hành động bến cảng có lúc chỉ khoảng 8-10 độ, rét buốt. Có những cảnh quay thực hiện lúc 3 giờ sáng, nhiệt độ 8 độ C, cả H’Hen Niê và võ sư Tuấn Hạc run lên vì quá lạnh, không thể tiếp tục quay. 

“578: Phát đạn của kẻ điên” là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã”, người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau. Bộ phim được dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi.

Dự kiến phim ra rạp vào ngày 20/5.