“578 - Phát đạn của kẻ điên” tranh giải Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights

NDO - Thông tin từ nhà sản xuất cho biết, bộ phim hành động “578 - Phát đạn của kẻ điên” chính thức được lựa chọn tranh giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights - 1 trong 14 Liên hoan phim hạng A, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.
0:00 / 0:00
0:00
Phim ra mắt tại các rạp Việt Nam hồi tháng 5. (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)
Phim ra mắt tại các rạp Việt Nam hồi tháng 5. (Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp)

Đây cũng là lần ra mắt thế giới chính thức của bộ phim với tên tiếng Anh “578 Magnum”. “578 - Phát đạn của kẻ điên” cũng là phim hành động đầu tiên của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế này.

Bên cạnh tin vui đến từ Liên hoan phim Tallinn Black Nights, “578” còn vinh dự được mời chiếu mở màn (Opening Film) tại một Liên hoan phim võ thuật tại Hàn Quốc và tiếp tục tham gia vòng cạnh tranh của một Liên hoan phim lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023.

“578 - Phát đạn của kẻ điên” tranh giải Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights ảnh 1

Hoa hậu H'Hen Niê trong phim.

Ngoài ra, phim “578” sẽ tham dự thêm 11 Liên hoan phim quốc tế kể từ tháng 11/2022 đến tháng 5/2023.

“578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại. Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim có phần mới lạ.

“578 - Phát đạn của kẻ điên” tranh giải Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights ảnh 2

Đèo Đá Trắng (Hòa Bình) trong một cảnh rượt đuổi bằng xe container.

Marco Muller - người lựa chọn phim cho Liên hoan phim Venice 14 năm (từ 1980 tới 1994) và là giám đốc Liên hoan phim Venice trong vòng 4 năm nhận định, “578” là một bộ phim mang được “dấu ấn cá nhân mạnh mẽ” của người làm phim, với những “pha hành động thực chiến chân thực”.

Nhà sản xuất chia sẻ, có rất nhiều Liên hoan phim mời phim “578 - Phát đạn của kẻ điên” ra mắt khán giả quốc tế. Tuy nhiên, nhà sản xuất lựa chọn ngày ra mắt phim tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên vào tháng 11 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights, do đây là Liên hoan phim uy tín, thu hút hàng trăm nghìn khán giả và các nhà phát hành, nhà làm phim đến từ hàng trăm quốc gia. Đây cũng là mục tiêu của nhà sản xuất phim hướng tới để mở rộng thị trường phát hành quốc tế.

Việc được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức của Liên hoan phim Tallinn Black Nights là sự khẳng định cho chất lượng của bộ phim, tín hiệu đáng mong chờ cho những thỏa thuận phát hành trên toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Theo tiết lộ của đạo diễn, bộ phim đã có kịch bản cho phần 2 và sẽ được quay trong một thời gian thích hợp nhất.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997, là một trong những Liên hoan phim quốc tế uy tín và lớn nhất khu vực Bắc Âu, được công nhận là 1 trong 14 Liên hoan phim hạng A danh giá của thế giới bởi Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (FIAPF) từ năm 2014, bên cạnh những Liên hoan phim lớn khác như Cannes, Venice, Berline...