Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU” năm 2022

NDO - Ngày 7/10, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU” năm 2022. Đây là lần thứ hai cuộc thi được Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cho giảng viên và người học có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ phát động Cuộc thi.
Lễ phát động Cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU" năm 2022 nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Các ý tưởng đạt giải có thể được các doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu và hỗ trợ đầu tư triển khai.

Theo Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn, Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới thực hiện thành công Chiến lược phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ.

Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và cũng là nơi bắt đầu cho kinh doanh khởi nghiệp của sinh viên dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU” sẽ là cầu nối để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thông qua sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Phó Cục trưởng Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Phạm Đức Nghiệm cho biết, Bộ Khoa học và Công nghệ đang triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp, trường đại học và thế hệ thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU” sẽ là cầu nối để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thông qua sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp-sáng tạo VNU” dành cho đối tượng dự thi là sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên đang học tập, nghiên cứu và công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội có ý tưởng, đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên tại các cơ sở giáo dục đại học khác.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức trước ngày 10/12/2022. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng), 2 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng), 3 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng). Ngoài ra, các đội thi còn nhận được phần thưởng từ các nhà đầu tư, nhà tài trợ.