Phát động Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh về Hội Báo toàn quốc 2023

NDO - Sáng 17/3, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, Báo Nhân Dân tổ chức Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh với chủ đề “Những khoảnh khắc đẹp của Hội báo toàn quốc 2023”.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng tham gia Cuộc thi ảnh là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, cũng như công chúng tham dự Hội báo.
Đối tượng tham gia Cuộc thi ảnh là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, cũng như công chúng tham dự Hội báo.

Cuộc thi nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp về ngày hội của những người làm báo cả nước, đồng thời làm phong phú và sinh động thêm cho các hoạt động tại Hội báo năm nay.

Đối tượng tham gia là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, cũng như công chúng tham dự Hội báo. Nội dung sáng tác bao gồm tất cả các hoạt động, những hình ảnh đẹp diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.

Các tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức (địa chỉ vedepvnnd@gmail.com) từ 6 giờ ngày 17/3 đến 12 giờ ngày 19/3, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm (cả ảnh đơn và ảnh bộ), có thể chụp bằng bất cứ thiết bị nào, kể cả điện thoại, Ipad… và phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Phát động Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh về Hội Báo toàn quốc 2023 ảnh 1

Cuộc thi nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp về ngày hội của những người làm báo cả nước. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Ảnh dự thi phải được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào kết quả của Ban Giám khảo để trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Cụ thể, 1 giải Nhất gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 3 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 2 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 1 triệu đồng.