Pháp triển khai ứng dụng chống nạn bắt nạt học đường

NDO -

Ngày 18/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo triển khai ứng dụng mới nhằm chống lại nạn bắt nạt tại các trường học, cũng như thay đổi luật nhằm mở rộng quyền kiểm soát của phụ huynh đối với tất cả các thiết bị điện tử mà trẻ em sử dụng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến thăm một trường tiểu học ở thành phố Marseille hồi tháng 9/2021.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến thăm một trường tiểu học ở thành phố Marseille hồi tháng 9/2021.

Trong video đăng trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Emmanuel Macron nhấn mạnh: "Thật không may, nạn bắt nạt học đường vẫn diễn ra ở các trường học và trên mạng xã hội. Không có phút giây yên bình nào cho các nạn nhân". Tổng thống Macron cho rằng, chính phủ cần tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có thể dễ dàng tố cáo sự việc.

Theo Tổng thống Pháp, kể từ tháng 2/2022, Chính phủ Pháp sẽ triển khai ứng dụng nhằm giúp các nạn nhân và nhân chứng gửi đi các ảnh chụp về tình trạng bị bắt nạt để nhận được sự hỗ trợ tốt hơn.

Bên cạnh đó, Tổng thống Emmanuel Macron cũng nêu rõ: "Pháp sẽ thay đổi luật giúp phụ huynh kiểm soát hiệu quả việc con em mình sử dụng các thiết bị điện tử, thông qua việc bảo đảm ứng dụng trên được cài đặt mặc định trên tất cả các điện thoại, máy tính và máy tính bảng mà trẻ em sử dụng". Tổng thống Pháp cho biết, quốc gia này sẽ đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm hỗ trợ thanh thiếu niên trên khắp cả nước, ở đó sẽ có những người luôn lắng nghe và chia sẻ với các thanh thiếu niên.

Tổng thống Pháp khẳng định, nước Pháp sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến đẩy lùi nạn quấy rối, bắt nạt bằng cách mỗi người thực hiện tốt trách nhiệm của mình, lắng nghe con cái, tin tưởng vào những nỗ lực hành động của các hiệp hội bảo vệ trẻ em…

Theo Reuters, hồi đầu năm nay, Tổng thống Macron đã mở đường dây nóng 3018 để giúp các nạn nhân có thể tố cáo về việc bị bắt nạt, qua đó góp phần chống lại nạn bắt nạt học đường. Ước tính, tại Pháp, cứ 10 em thì có 1 em từng bị bắt nạt tại trường học.