Công nhân giám sát băng tải than Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Petrovietnam tiếp tục duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách hơn 66 nghìn tỷ đồng

Với nỗ lực cao của toàn hệ thống, quản trị hiệu quả biến động, tận dụng tốt cơ hội thị trường, trong sáu tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) duy trì ổn định sản lượng khai thác, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tăng trưởng tích cực, nộp ngân sách nhà nước 66,1 nghìn tỷ đồng.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận.

Petrovietnam nỗ lực duy trì sản lượng khai thác, bảo đảm an ninh năng lượng, đóng góp tích cực cho nền kinh tế

Trong 5 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động do cuộc xung đột Nga - Ukraine, mặc dù các mỏ dầu khí hiện hữu sau thời gian dài khai thác đều có xu hướng suy giảm sản lượng lớn, xong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã nỗ lực duy trì, gia tăng sản lượng khai thác để góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp cho kinh tế đất nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra, chỉ đạo lấy lại tiến độ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 - Một đội ngũ, một mục tiêu, vượt mọi gian khó đưa Dự án về đích

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (Dự án) vốn dĩ được biết đến là một trong những dự án khó khăn nhất cả nước, có những lúc bế tắc tưởng như đã “chết”, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và UBND tỉnh Thái Bình, đến nay Dự án đã thực sự khởi sắc, sẵn sàng cho các mốc tiến độ mới, hướng tới mục tiêu hoàn thành, phát điện trong thời gian tới.

Bảo đảm điều kiện thi đấu và công tác phòng, chống dịch tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

Bảo đảm điều kiện thi đấu và công tác phòng, chống dịch tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

Ngày 30/11, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh cúp PetroVietnam-PVCFC sẽ khai mạc tại nhà thi đấu thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Đến thời điểm này, công tác tổ chức, điều kiện thi đấu cho các vận động viên… đã hoàn tất, sẵn sàng cho những trận tranh tài sôi nổi, hấp dẫn.

Nhập dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Những khó khăn từ thị trường sản phẩm dầu khí

Dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến thị trường tiêu thụ các sản phẩm dầu khí nói chung và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói riêng. Trong bối cảnh đó, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu Tập đoàn chủ động dự báo thị trường, đẩy mạnh “quản trị biến động”, bảo đảm hiệu quả cho các mặt hoạt động.

Hành trình "Mùa Xuân từ những giếng dầu" đưa lá cờ Tổ quốc từ Biển Đông tới Quảng trường Ba Đình.

Hành động vì một Petrovietnam “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”

Nhận thức vai trò quan trọng của văn hóa doanh nghiệp, tài sản vô hình gắn liền với quá trình định hình tầm nhìn, sứ mệnh và xây dựng thương hiệu, là chìa khóa vàng của sự thành công trên mỗi chặng đường phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã và đang tích cực triển khai thực hiện Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam nhằm hướng tới một doanh nghiệp với những giá trị văn hóa chuẩn mực theo phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ Cương - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Các kỹ sư, chuyên gia PVFCCo luôn cố gắng vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, ổn định.

Petrovietnam quản trị hiệu quả, vượt mọi khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao so cùng kỳ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dẫn đến khó khăn chung cho nền kinh tế, bên cạnh tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, Petrovietnam tích cực đẩy mạnh “chiến dịch” tiêm vaccine bảo vệ sức khỏe cho người lao động (NLĐ), nhằm giữ vững nguồn lực; triển khai đồng bộ hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), duy trì ổn định, phát triển trong hầu hết các mặt hoạt động.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam và lãnh đạo PVEP thăm hỏi động viên cán bộ biệt phái tại Algeria.

"3 tại chỗ" trên các công trình dầu khí

Nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa duy trì sản xuất, kinh doanh vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lao động, công trình dầu khí, không để dịch bệnh làm gián đoạn sản xuất, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã chủ động triển khai thực hiện phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ, đối với người lao động trực tiếp tại các nhà máy, dự án, công trình dầu khí.

Toàn cảnh buổi tiêm vaccine.

PetroVietNam với “Chiến dịch” tiêm vaccine và mục tiêu kép

Bối cảnh dịch bệnh bao phủ, doanh nghiệp phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh. Vaccine thời điểm này là từ khóa, thước đo thành công của các doanh nghiệp chính là kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động. Cùng với cả nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chủ động bước sang giai đoạn mới, chuyển trạng thái từ “phòng ngự” sang “tấn công” - triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn cho người lao động, hoạt động SXKD xuyên suốt, không bị gián đoạn vì dịch bệnh.

Các đại biểu tham dự tại đầu cầu Hà Nội.

Petrovietnam đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sử Tử Trắng

Vào 11 giờ ngày 18-6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ đón nhận khai thác dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng, Lô 15-1, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so kế hoạch. Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại bốn điểm cầu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

PVEP trao hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

PetroVietnam dành 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, thể hiện tinh thần tránh nhiệm, chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, ngày 25-5, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) đã quyết định hỗ trợ Quỹ vaccine phòng Covid-19 số tiền 30 tỷ đồng.

Bảo dưỡng chân đế giàn Mộc Tinh.

Phát huy hiệu quả quản trị, Petrovietnam có bước tăng trưởng mạnh

Với việc quyết liệt, kiên trì khắc phục những điểm nghẽn để khơi thông sản xuất, hiệu quả công tác quản trị được phát huy, cùng sự hỗ trợ từ giá dầu tích cực, trong bốn tháng đầu năm 2021, Petrovietnam đã hoàn thành vượt mức cao so với kế hoạch ở hầu hết các chỉ tiêu được giao, có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Nỗ lực vượt “khủng hoảng kép”, Petrovietnam về đích sớm ba chỉ tiêu quan trọng

Nỗ lực vượt “khủng hoảng kép”, Petrovietnam về đích sớm ba chỉ tiêu quan trọng

Ngày 10-12, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đã tổ chức Lễ chúc mừng các ban/đơn vị về đích sớm ba chỉ tiêu quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 là gia tăng trữ lượng dầu khí, sản lượng khai thác dầu thô và sản xuất đạm toàn Tập đoàn từ một đến sáu tháng.

Đại diện Petrovietnam nhận vinh danh Top 50 doanh nghiệp có lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2020.

Petrovietnam duy trì vị trí dẫn đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Vừa qua, Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp Báo điện tử Vietnamnet - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố tốp 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500). Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) ba năm liên tiếp duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tổng giám đốc Petrovietnam kêu gọi người lao động ngành Dầu khí tiếp tục ủng hộ đồng bào bão lụt.

Cán bộ người lao động Petrovietnam dành gần 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hàng trăm xã, phường các tỉnh miền trung bị ngập lụt, hơn 130 nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... Tính đến nay, đã có hơn 40 người tử vong và mất tích do lũ lụt.

Bảo dưỡng phân xưởng Flare (đốt đuốc) tại NMLD Dung Quất.

Petrovietnam: 45 năm sứ mệnh tìm dầu

Xuyên suốt chặng đường 45 năm trưởng thành, hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách, có những thời điểm tưởng chừng không thể gắng gượng nổi. Tuy nhiên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Tập đoàn luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Đảng và Nhà nước.