Toàn bộ 299 giếng của người dân trước đó cạn trơ đáy nay đã có nước trở lại. (Ảnh: TIẾN HÙNG)

Gần 300 giếng có nước trở lại bình thường, chưa xuất hiện thêm hiện tượng sụt, lún đất

Sáng 13/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) Trương Văn Hóa cho biết, sau 2 tuần thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng tất cả các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng, gần 300 giếng nước sinh hoạt của người dân, đơn vị, tổ chức ở địa phương đã có nước trở lại bình thường và không xuất hiện thêm hiện tượng sụt, lún đất.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc: Cần khai thác, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước ngầm

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres vừa phát đi thông điệp Ngày Nước thế giới 2022 (22/3), trong đó kêu gọi “tăng cường hợp tác để có thể cân bằng bền vững giữa nhu cầu của con người và thiên nhiên, đồng thời khai thác và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước ngầm cho các thế hệ hiện tại và tương lai”.

Nước ngầm là nước được tìm thấy trong các tầng chứa nước dưới lòng đất. (Ảnh minh họa: World Water Day)

Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình

Ngày Nước thế giới năm nay (22/3) được Liên hợp quốc phát động với chủ đề là “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”. Nước ngầm là vô hình, nhưng lại có tác động hữu hình ở khắp mọi nơi. Ở những khu vực khô hạn nhất trên thế giới, nước ngầm có thể là nguồn nước duy nhất mà con người có.