Anh Phan Quang bên những chum mắm tâm huyết của mình.

Gìn giữ hương vị sản phẩm truyền thống nước mắm Nam Ô

Nằm dưới chân đèo Hải Vân, làng Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng là một làng biển lâu đời còn sót lại. Nhờ sự gìn giữ của biết bao thế hệ ngư dân, đến nay nghề làm nước mắm Nam Ô đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dù phải chịu áp lực thương trường, người dân nơi đây vẫn quyết giữ lại cái mặn mà nguyên chất của sản phẩm truyền thống, mang hồn cốt bao đời của cha ông để lại.
Sản phẩm nước mắm Nam Ô từng bước “trở lại” trong nhu cầu sử dụng của người dân.

Phát triển thương hiệu tập thể Nước mắm Nam Ô

Ngày 20-4, tại Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ các hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hội làng nghề nước mắm Nam Ô phát triển nhãn hiệu tập thể nước mắm Nam Ô đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận, Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển nhãn hiệu tập thể nước mắm Nam Ô”.