NSƯT Việt Hoàn kết hợp Lương Nguyệt Anh làm liveshow “Tự tình quê hương”

NDO - 20 giờ ngày 26/11 tới đây, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) sẽ diễn ra liveshow “Tự tình quê hương” của NSƯT Việt Hoàn và nữ ca sĩ, Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian Lương Nguyệt Anh.
0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Việt Hoàn và Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh bắt tay làm liveshow chung.
NSƯT Việt Hoàn và Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh bắt tay làm liveshow chung.

Việc cặp nghệ sĩ tổ chức liveshow chung là điều rất bất ngờ với khán giả, bởi từ trước tới nay, cả hai dường như không có… yếu tố nào liên quan, ngoài việc cùng hát chung những ca khúc trữ tình về tình yêu quê hương, đất nước.

Thế nhưng, chính tình yêu âm nhạc, yêu âm hưởng âm nhạc thuần Việt, thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước ấy lại là nguyên cớ lớn nhất, mãnh liệt nhất để hai nghệ sĩ của hai thế hệ 6X và 9X “kết duyên”, bắt tay với nhau làm liveshow chung.

NSƯT Việt Hoàn kết hợp Lương Nguyệt Anh làm liveshow “Tự tình quê hương” ảnh 1

NSƯT Việt Hoàn.

NSƯT Việt Hoàn chia sẻ, anh là người yêu say đắm âm nhạc mang hồn Việt. Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, anh đã hát không biết bao nhiêu ca khúc về tình yêu quê hương, đất nước, càng hát lại càng thấy say đắm quê hương, đất nước mình, càng mê mẩn những giai điệu mang tâm hồn của dân tộc. Việt Hoàn “gặp” Lương Nguyệt Anh ở tình yêu âm nhạc nồng đượm tình yêu quê hương, đất nước như vậy.

Theo NSƯT Việt Hoàn, không phải ngẫu nhiên anh chọn Lương Nguyệt Anh để “bắt tay” làm liveshow này. Rất nhiều người ngạc nhiên khi biết anh làm liveshow chung cùng Lương Nguyệt Anh, khiến cô trở thành ẩn số, gợi nhiều sự tò mò của công chúng.

“Lương Nguyệt Anh là thế hệ ca sĩ đàn em rất… sau. Ca sĩ thế hệ 9X. Tuy nhiên, tôi đã quan sát con đường sự nghiệp của Lương Nguyệt Anh và cảm mến cô ấy bởi niềm đam mê, nhiệt huyết với nghệ thuật, tình yêu lúc nào cũng tràn trề, say đắm và vô cùng trong sáng với dòng nhạc âm hưởng dân gian. Lương Nguyệt Anh có giọng hát nội lực, tài năng và rất sáng sân khấu, lúc này cô ấy đang ở độ tròn trịa về nghề, nếu không có một liveshow riêng sẽ rất… phí.

Sự kết hợp giữa tôi và Lương Nguyệt Anh lạ mà không lạ. Lạ vì đây là lần đầu tiên tôi hát với Lương Nguyệt Anh trên sân khấu nhưng đã cùng nhau làm một dự án lớn như liveshow. Không lạ bởi cả hai chúng tôi đều chung tình yêu quá sâu sắc với dòng âm nhạc trữ tình quê hương, đất nước. Anh em chúng tôi muốn, thông qua chương trình khán giả sẽ say hơn, yêu hơn nữa những khúc ca quê hương đất nước, chứa đựng cả tâm hồn của người Việt mình”.

Thêm một lý do nữa cho sự kết đôi, là bởi Việt Hoàn nói, anh rất thích song ca với các nữ nghệ sĩ vì âm sắc giọng của anh khi song ca luôn làm nền để nâng các nữ nghệ sĩ lên và tạo nên những phần trình diễn hòa quyện, thăng hoa. Và, với liveshow “Tự tình quê hương”- một liveshow đặc biệt được thực hiện sau những năm tháng trầm lắng vì đại dịch Covid-19 kéo dài, Việt Hoàn muốn đến với khán giả bằng sự mới mẻ, giống như người ta bước sang một chương mới của cuộc sống, đón nhận những điều tốt đẹp của tương lai. Sự mới mẻ đó chính là kết hợp với nữ nghệ sĩ trẻ, tài năng và xinh đẹp như Lương Nguyệt Anh.

NSƯT Việt Hoàn cũng nhấn mạnh, với tài năng, thanh và sắc đều đẹp của mình, Lương Nguyệt Anh có thể tiến xa hơn rất nhiều nữa trong sự nghiệp. Ở vai trò là thế hệ đàn anh đi trước, một người luôn sẵn sàng lui lại phía sau một chút, nhường đường cho đàn em tỏa sáng, Việt Hoàn muốn ưu tiên cho Lương Nguyệt Anh tỏa sáng với những gì cô xứng đáng được nhận trong liveshow này.

Với NSƯT Việt Hoàn, thực hiện liveshow không phải để anh muốn khẳng định hay giúp mình nổi tiếng hơn nữa, mà một nghệ sĩ đã đủ tên đủ tuổi như anh chỉ là muốn được ngồi lại cùng khán giả của mình trò chuyện, gắn kết nhau hơn bằng âm nhạc sau đại dịch biết bao bất ổn, thay vì ra mắt các sản phẩm nghệ thuật khác.

NSƯT Việt Hoàn kết hợp Lương Nguyệt Anh làm liveshow “Tự tình quê hương” ảnh 2

Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh.

Còn với Lương Nguyệt Anh, đây là lần đầu tiên cô thực hiện liveshow cũng với mong muốn được gặp khán giả của mình đông đảo nhất sau đại dịch, nhưng, bên cạnh đó liveshow còn đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của cô. Lương Nguyệt Anh không giấu cảm xúc hồi hộp trước liveshow đầu tiên của mình.

Theo hai nghệ sĩ, liveshow “Tự tình quê hương”- NSƯT Việt Hoàn- Lương Nguyệt Anh sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc mang đậm tâm hồn quê hương nhất, ngợi ca cuộc sống, tình yêu đất nước, con người. Trong đó có các ca khúc ở mảng âm nhạc dân gian, chính thống, trữ tình…, bất kể ca khúc nào cũng sẽ cho khán giả thấy mỗi thanh âm đều mang đậm hồn nhạc Việt, không mang tính học thuật, không giải trí, mềm mại dễ nghe. Hai nghệ sĩ khẳng định, ở trong không gian âm nhạc ấy, khán giả chắc chắn sẽ cảm nhận được những nồng nàn, sâu lắng của tình cảm, tình yêu… như những lời tự tình với cuộc sống, với quê hương mình.

Liveshow “Tự tình quê hương”- NSƯT Việt Hoàn- Lương Nguyệt Anh do Vietnamshow sản xuất và thực hiện, đạo diễn Phạm Hoàng Giang. Khách mời nghệ sĩ tham gia chương trình là NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Lê Anh Dũng, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức. Các nghệ sĩ đều là người bạn, người em thân thiết của cả hai nghệ sĩ.