Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

NDO - Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024; trong đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có 2 cảng hàng không quốc tế được vinh danh gồm Nội Bài và Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa được Tổ chức Skytrax bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2024.
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa được Tổ chức Skytrax bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2024.

Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa được Tổ chức Skytrax bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2024 (World’s Top 100 Airports 2024, tại đường link: https://www.worldairportawards.com/worlds-top-100-airports-2024) xếp thứ 96, tăng 31 bậc so năm 2023. Đây là lần thứ 6 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chính thức có mặt trong “Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới”.

Bảng xếp hạng của Skytrax được đưa ra dựa trên ý kiến của hàng triệu hành khách tới từ hơn 100 quốc gia đối với hàng loạt các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên,…

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 1

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chính thức lần thứ 6 có mặt trong “Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới”.

Trong năm qua, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách. "Nhiều biện pháp quan trọng đã được áp dụng tại Cảng Hàng không quốc tế của Thủ đô như: Công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại Cảng cùng tham gia mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay (A-CDM); các giải pháp công nghệ thông tin được tăng cường ứng dụng để giải quyết bài toán hành khách tăng cao vượt quá công suất thiết kế của hai nhà ga,…", ông Tô Tử Hà, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 2

Nội Bài triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường; bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích như khu vực vui chơi trẻ con, bảo đảm cơ sở hạ tầng dành cho người khuyết tật,..

Ngoài ra, cảng còn triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường; rà soát bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích như: sạc pin điện thoại, wifi miễn phí, khu vực vui chơi trẻ con, khu vực chăm sóc trẻ em; bảo đảm cơ sở hạ tầng dành cho người khuyết tật; nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên tuyến đầu phục vụ hành khách; Kiện toàn Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng,...

Tất cả những nỗ lực đó của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các cơ quan, doanh nghiệp, các hãng hàng không hoạt động tại cảng đã được ghi nhận qua sự đánh giá khách quan và uy tín của tổ chức Skytrax qua 5 năm liên tục lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới từ 2016 đến 2020.

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 4

Kết quả bình chọn này tiếp tục góp phần khẳng định vị thế và uy tín cửa ngõ hàng không quốc tế quan trọng của Thủ đô Hà Nội.

Sau những năm khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, qua nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ, nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các cơ quan trong dây chuyền hoạt động, năm 2024, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng 31 bậc để tiếp tục quay trở lại lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới. Kết quả này tiếp tục góp phần khẳng định vị thế và uy tín cửa ngõ hàng không quốc tế quan trọng của Thủ đô Hà Nội trong mắt hành khách và bạn bè quốc tế.

Tương tự Nội Bài, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách. Sân bay luôn chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật.

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 5

Trước đó, ngày 1/1/2024, Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng đã trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn của Tổ chức Skytrax, sau những nỗ lực không ngừng trong cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách. Theo kết quả, những tiện ích được Skytrax đánh giá cao phải kể đến phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động...

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 6

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng từng lọt “Top 10 sân bay cải tiến nhất thế giới” năm 2020. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích mang tới cho hành khách những dịch vụ xuất sắc, nâng tầm trải nghiệm nhà ga sân bay, đồng thời đáp ứng tốt các chuẩn mực toàn cầu của ngành hàng không.

Hai sân bay thuộc ACV lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới ảnh 7

Giải thưởng Sân bay tốt nhất thế giới được triển khai từ năm 1999, khi Skytrax tiến hành khảo sát hài lòng khách hàng sân bay toàn cầu đầu tiên của mình.Giải thưởng được coi là một tiêu chuẩn chất lượng cho các sân bay trên toàn thế giới, đánh giá dịch vụ khách hàng và cơ sở vật chất tại hơn 500 sân bay.

Không có phí tham gia hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào từ một sân bay (hoặc bên thứ ba khác) để được bao gồm trong cuộc khảo sát hoặc giải thưởng, với quá trình khảo sát và trao giải hoàn toàn do Skytrax tiến hành. Du khách từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào cuộc khảo sát hài lòng khách hàng sân bay để quyết định các người chiến thắng của giải thưởng.