Ninh Bình khai mạc tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2023

NDO - Ngày 27/5, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai mạc tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2023, thu hút hàng nghìn du khách và nhân dân tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Cánh đồng lúa vàng tuyệt đẹp ở Tam Cốc làm say lòng du khách.
Cánh đồng lúa vàng tuyệt đẹp ở Tam Cốc làm say lòng du khách.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình cho biết: “Đây là sự kiện du lịch quan trọng hằng năm của tỉnh, góp phần tôn vinh giá trị của di sản, thiên nhiên, văn hóa, hình ảnh đất và người Ninh Bình, bản sắc du lịch riêng có của vùng Tam Cốc-Bích Động với bạn bè, du khách trong nước, quốc tế.

Đây đồng thời cũng là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết số 82 của Chính phủ về đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững; là cơ hội để Ninh Bình quảng bá, trao đổi, hợp tác về văn hóa, du lịch với các địa phương trong và ngoài nước”.

Ninh Bình khai mạc tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2023 ảnh 1

Đông đảo đại biểu và du khách tham dự lễ khai mạc.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 diễn ra từ 27/5 đến 4/6.

Ngoài lễ khai mạc tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, nhiều hoạt động khác được diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, trải nghiệm phố đi bộ: Trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố khác; Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; Chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; Triển lãm ảnh nghệ thuật; Trưng bày, giới thiệu dấu tích văn hóa thời nhà Trần trong Di sản Tràng An và các chương trình nghệ thuật biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền....

Ninh Bình khai mạc tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2023 ảnh 2

Nghi lễ rước Rồng trên dòng sông Ngô Đồng.

Điểm nhấn của tuần du lịch năm nay là bức tranh dân gian “Lý ngư vọng nguyệt” được tạo dựng ngay trên cánh đồng lúa thơ mộng rộng hơn 9500m2. Biểu tượng đó thể hiện khát vọng, sự nỗ lực, ý chí vươn lên và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Cánh đồng lúa Tam Cốc, Ninh Bình được vinh danh là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Thời điểm ấn tượng nhất khi du lịch tại Tam Cốc-Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 khi lúa chín vàng lung linh, lan tỏa hương thơm.

Ninh Bình khai mạc tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2023 ảnh 3

Tiết mục văn nghệ của các vùng miền được biểu diễn dọc trên dòng sông Ngô Đồng.

Hai bờ dòng sông Ngô Đồng thơ mộng là các dãy núi đá muôn hình vạn khối hòa quyện màu xanh của lá. Du khách đến đây được chở thuyền trôi trên sông Ngô Đồng như dải lụa xanh biếc luồn qua Hang Cả-Hang Hai-Hang Ba tới Đền Suối Tiên.

Cả khu vực này nằm trong Quần thể Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất cổ còn in dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm.