Đêm pháo hoa thứ 2 với chủ đề “Tuyệt tác thiên nhiên”.
Đêm pháo hoa thứ 2 với chủ đề “Tuyệt tác thiên nhiên”.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ

NDO - Tối 15/6, đêm thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 với chủ đề “Tuyệt tác thiên nhiên” đã diễn ra với màn tranh tài của hai đội Mỹ và Italia. 

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo thành phố dự. Cùng dự còn có các vị khách quốc tế, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương bạn và thành phố Đà Nẵng.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 1
Đội pháo hoa Italia từng hai năm liên tiếp vô địch DIFF vào năm 2017 và 2018.

“Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng” là phần trình diễn mở màn DIFF 2024 của đội Italia. Trước đó, ông Damiano Baraldo, đội trưởng của đội Italia đã chia sẻ: “Đội Italia sẽ thể hiện màu sắc của thiên nhiên cả ban ngày và ban đêm thông qua âm nhạc. Sự hòa quyện giữa màu sắc và âm nhạc sẽ tái hiện các sắc thái thiên nhiên và môi trường của thành phố - đó là điều khán giả sẽ cảm nhận được khi đến với đêm thi này”.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 2
Đội Italia trình diễn đầu tiên.

Các sắc thái thiên nhiên đó đã được Italia phác họa trên bầu trời Đà Nẵng, là tạo hình chùm hoa đang nở rộ, cỏ cây xanh mướt và những đám mây trắng lung linh. Trên nền nhạc du dương nhẹ nhàng, khán giả như nhìn thấy một bức tranh thủy mặc về đất nước Việt Nam xinh đẹp, nơi mà thiên nhiên và con người hòa quyện làm một.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 3
Italia mở màn đêm thi đấu với tuyệt tác mang tên “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng”.

Khi nhịp điệu thay đổi mạnh mẽ hơn, từng đợt pháo cũng bùng nổ như những cơn bão trong thiên nhiên hoang dã. Những chùm pháo hoa lộng lẫy trên không trung, phản chiếu đa sắc màu lên mặt nước, như một vương quốc thiên nhiên sống động từ ngày đến đêm.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 4

Italia đã đưa hai bài hát của Việt Nam làm nền nhạc.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 5

Những chùm pháo hoa được thiết kế tinh tế bắn lên trời, tạo hình chùm hoa đang nở rộ.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 6
Italia sử dụng nhiều màn pháo hoa tầm thấp, tạo thành những tạo hình ánh sáng độc đáo tương tác với mặt sông Hàn.

Đội Mỹ cũng “ngang tài ngang sức” khi từ trước đó đã hứa hẹn có thể mang đến cho khán giả một màn pháo hoa đẹp mắt, với màn trình diễn vô cùng phức tạp.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 7

Đây là lần đầu tiên đội Rozzi Fireworks (Mỹ) đến với DIFF.

Đội trưởng đội Mỹ Nancy Rozzi chia sẻ: “Chúng tôi mang đến cho khán giả một chương trình rất phức tạp. Nhưng tất cả đều được đồng bộ. Bạn sẽ được thấy tất cả các biến thể của màu sắc. Đó là loại hình giải trí mà chúng tôi hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được hoặc thích thú khi xem”.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 8

Khán giả được trải nghiệm vòng quanh thế giới bằng cảm xúc pháo hoa.

Đây là lần đầu tiên đội Rozzi Fireworks (Mỹ) đến với DIFF. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 100 năm về pháo hoa và các kỹ thuật pháo hoa tân tiến nhất, Mỹ đã đưa người xem đến với tour du lịch vòng quanh thế giới với nhiều cung bậc cảm xúc.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 9

Những tia pháo hoa bắn lên từ dọc dòng sông Hàn.

Màn trình diễn mang tên “Nhân loại - Cầu nối giữa các quốc gia” với sự hiện diện của hàng loạt chùm pháo khổng lồ và màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho sự đa dạng trong trải nghiệm của con người.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 10

Mỹ với hàng loạt chùm pháo khổng lồ.

Sự kết hợp tinh tế giữa các dòng nhạc violin, rock, EDM, jazz kèm với từng đợt pháo hoa tầm cao, không khí tại khán đài cũng được đẩy lên cao trào. Mỗi cụm pháo đều mang ý nghĩa riêng, vẽ nên bức tranh đa dạng về trải nghiệm của con người. Màu sắc và âm nhạc hòa quyện, thể hiện sự chung sống hài hòa của các nền văn hóa.

Những tuyệt tác pháo hoa từ Italia và Mỹ ảnh 11

Những cụm pháo vẽ nên bức tranh đa dạng về trải nghiệm của con người.

Kết thúc đêm thi thứ 2 đầy hứng khởi với pháo, màu sắc, ánh sáng, âm nhạc kết hợp đã đọng lại trong lòng khán giả một đêm chiêm ngưỡng đáng nhớ.

Đêm trình diễn tiếp theo với chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” sẽ diễn ra vào ngày 22/6 giữa hai đội Đức và Ba Lan.

back to top