Những sắc màu thu biến ảo trong triển lãm “Thu Phong” của họa sĩ Đào Hải Phong

NDO - Triển lãm cá nhân “Thu Phong” của họa sĩ Đào Hải Phong diễn ra từ nay đến hết ngày 15/10 tại Hakio - Let’s art (Thành phố Hồ Chí Minh) hiện đang thu hút sự chú ý của những người yêu nghệ thuật hội họa bởi những sắc màu biến ảo nhưng rất đặc trưng của họa sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Những sắc màu thu biến ảo trong triển lãm “Thu Phong” của họa sĩ Đào Hải Phong

Triển lãm giới thiệu 58 tác phẩm đặc sắc về mùa thu của họa sĩ Đào Hải Phong, diễn ra tại Hakio-Let’s Art (38 Trần Cao Vân, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Thành phố Hồ Chí Minh).

Những sắc màu thu biến ảo trong triển lãm “Thu Phong” của họa sĩ Đào Hải Phong ảnh 1

Họa sĩ Đào Hải Phong sinh năm 1965 tại Hà Nội, lần đầu có triển lãm “Ký ức Hà Nội” năm 1993 tại Hội Mỹ thuật Việt Nam. Từ đó đến năm 2019, họa sĩ tham gia nhiều cuộc triển lãm nhóm, cá nhân trong và ngoài nước. Phần lớn tranh của ông được trưng bày ở nước ngoài.

Năm 2019, tại triển lãm “Lối Phong” tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội), một trong số các tác phẩm của ông đã thuộc về bộ sưu tập của bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Những sắc màu thu biến ảo trong triển lãm “Thu Phong” của họa sĩ Đào Hải Phong ảnh 2

Bà Trang Hạnh chủ không gian Hakio-Let’s Art, nơi trưng bày bộ tranh cho biết: “Triển lãm “Thu Phong” cống hiến tới khán giả yêu nghệ thuật 58 tác phẩm mà hoạ sĩ Đào Hải Phong đã sáng tác và lưu giữ qua nhiều năm. Anh yêu thu và hoài niệm thu đến ám ảnh. Gửi gấm nỗi niềm vào tranh, anh biến những ký ức hiện thực trở thành bình yên đến phi lý”.