Sáng 3-6 (giờ Hà Nội), đội tuyển Brazil đã có trận thắng quan trọng trước đối thủ khó chơi Argentina với tỷ số 3-1 trên sân nhà và chiếm vị trí đầu bảng của chính Argentina.
Điều kỳ lạ hiếm thấy là cả ba bàn thắng của Brazil đều do Ronaldo ghi bằng ba quả sút phạt 11 m do chính anh mang lại. Phút 17 và 68, hậu vệ Argentina phạm lỗi với Ronaldo trong khu cấm, danh thủ này đã không bỏ lỡ cơ hội sút thắng cả hai quả.
Phút 80, J.P. Sorin nhen nhóm hy vọng cho Argentina bằng bàn gỡ 1-2 ở phút 80. Thế nhưng, Ronaldo đã lập một “hattrick phạt đền” bằng bàn thắng ở phút cuối cùng đá bù giờ sau khi thủ môn Argentina phạm lỗi với anh.
Với trận thắng này, Brazil được 12 điểm, chiếm vị trí đầu bảng của Argentina (11 điểm), tiếp sau là Chile và Paraguay (cùng được 10 điểm).
Bốn đội đứng đầu bảng khu vực Nam Mỹ sẽ giành quyền dự vòng chung kết World Cup 2006, đội xếp thứ năm phải tranh vé vớt với đại diện của châu Á.
* Ở trận đấu khác, Ecuador đã có trận thắng lịch sử trước Colombia với tỷ số 2-1, chấm dứt 39 năm không biết mùi chiến thắng trước đội bóng này. A. Delgado và F. Salas ghi bàn cho Ecuador ở các phút thứ 3 và 66. F. Oviedo gỡ một bàn cho Colombia ở phút 56.