Nhiều thanh niên tử vong bất thường trong quán rượu ở Nam Phi

NDO -

Ít nhất 20 thanh niên được xác nhận tử vong chưa rõ nguyên nhân trong 1 quán rượu tạm bợ ở thành phố Đông London, miền nam Nam Phi.

Đám đông tụ tập bên ngoài quán rượu xảy ra thảm kịch ở Đông London, Nam Phi, ngày 26/6/2022. (Ảnh: Sky News)
Đám đông tụ tập bên ngoài quán rượu xảy ra thảm kịch ở Đông London, Nam Phi, ngày 26/6/2022. (Ảnh: Sky News)

Các quan chức chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận được báo cáo về vụ việc này.

Tại Nam Phi, các quán rượu tự phát được phép phục vụ đồ uống có cồn và quán rượu cũng có thể chính là nhà dân, không nhất thiết là cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp.

Phát biểu trên truyền hình, đại diện chính quyền địa phương, ông Weziwe Tikana-Gxothiwe, cho biết số người tử vong tăng lên 20 sau khi có thêm 3 người tử vong sau khi đến bệnh viện. Quan chức này cho biết còn 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tỉnh trưởng tỉnh Đông Cape, Oscar Mabuyane bày tỏ tiếc thương khi có tới 20 thanh niên tử vong trong cùng 1 vụ việc, đồng thời cảnh báo tình trạng ngộ độc do uống rượu vô độ.

Đại diện cảnh sát địa phương Thembinkosi Kinana cho biết vụ việc đang được điều tra làm rõ. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 18-20.

Trong khi đó, quan chức phòng an ninh cộng đồng địa phương Unathi Binqose cũng đã loại trừ nguyên nhân dẫn đến tử vong là do giẫm đạp, vì trên các thi thể không có dấu hiệu của các vết thương hở.

Trang báo mạng DispatchLive đưa tin các thi thể được tìm thấy nằm rải rác trên các bàn, ghế và trên sàn nhà mà không có dấu hiệu bị thương.

Ông Unathi Binqose cho biết nhiều khả năng đây là 1 buổi liên hoan kết thúc năm học của 1 nhóm sinh viên.

Nhiều bậc cha mẹ không thấy con cái về nhà ngủ đã tìm đến hiện trường và muốn vào bên trong quán rượu để tìm người thân.

Truyền hình địa phương dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy, cảnh sát đang cố gắng ổn định trật tự đám đông chờ đợi bên ngoài quán rượu.