Nhiều học sinh xuất sắc vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng

NDO - Tám học sinh xuất sắc của Trường THPT chuyên, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường đại học sư phạm Hà Nội) vinh dự được kết nạp Đảng. Lễ kết nạp được tổ chức vào chiều 17/5, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức chúc mừng 8 đảng viên trẻ.
Ban tổ chức chúc mừng 8 đảng viên trẻ.

Những năm qua, các đơn vị, trường học thuộc Trường đại học sư phạm Hà Nội luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Đến nay, trường đại học sư phạm Hà Nội có hơn 1.000 đảng viên là các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ kết nạp đảng viên, học sinh Nguyễn Hoàng Thu Anh, lớp 12D1, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự đại diện các đảng viên trẻ phát biểu ý kiến. Thu Anh cho biết: "Mỗi chúng em dù học tập ở hai ngôi trường khác nhau nhưng đều ở dưới bóng cây to lớn là Trường đại học sư phạm Hà Nội. Ở đây, chúng em được thụ hưởng biết bao điều hay, lẽ phải từ các thầy giáo, cô giáo, được gặp các bạn mới và được tham gia vào nhiều hoạt động.

Ngày hôm nay, em vô cùng xúc động và tự hào khi được gọi những người bạn của mình bằng hai từ "đồng chí". Hai chữ thiêng liêng ấy đã khai sáng cho chúng em về lý tưởng của Đảng và trách nhiệm phải nêu cao, gìn giữ tư tưởng cao đẹp ấy. Em hứa sẽ nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, chính trị để trở thành tấm gương sáng trong gia đình, trường học và xã hội".

Nhiều học sinh xuất sắc vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ảnh 1

Học sinh Nguyễn Hoàng Thu Anh, lớp 12D1, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát biểu cảm nghĩ khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thầy giáo Phạm Sỹ Cường, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho biết, 8 học sinh của hai trường được kết nạp Đảng hôm nay là một vinh dự lớn, ở tuổi 18, hiếm có ai trong số những người dự buổi kết nạp Đảng có được.

Theo thầy giáo Phạm Sỹ Cường, vào Đảng đã khó, phấn đấu để xứng đáng với vai trò một đảng viên càng khó hơn. Vì vậy, các đồng chí đảng viên trẻ hãy là một công dân gương mẫu, đảng viên chân chính để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực đến những nơi mình học tập, công tác.

Trong khi đó, thầy giáo Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên cho rằng, thời gian qua, công tác phát triển Đảng trong học sinh được chi bộ nhà trường quan tâm thực hiện.

Năm 2018, nhà trường có hai học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng. Từ đó đến nay, mỗi năm chi bộ trường bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho hai học sinh. Riêng năm học 2023-2024, trường có 4 học sinh được kết nạp Đảng. Các học sinh được kết nạp Đảng có nề nếp tốt, chăm ngoan, học giỏi, một số em đạt thành rất cao trong học tập, hoạt động Đoàn, văn nghệ, thể thao.

Trong đó phải kể đến học sinh Trần Minh Châu, Chi đoàn 12 Văn đã đạt giải ba môn Ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi cấp Trường đại học sư phạm Hà Nội năm học 2023-2024; giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 11/2022...

Nhiều học sinh xuất sắc vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ảnh 3

8 đảng viên đọc lời tuyên thệ.

Thầy giáo Vũ Văn Tiến mong muốn các đảng viên cần nhanh chóng nghiên cứu, nắm chắc nghị quyết, xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực học tập tốt.

Chúc mừng hai hai cơ sở giáo dục có học sinh vinh dự được kết nạp Đảng, PGS, TS Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học sư phạm Hà Nội cho biết, việc kết nạp đảng viên mới đã góp phần thực hiện hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển đảng viên thời gian qua.

8 đảng viên được kết nạp hôm nay đã nâng tổng số đảng viên của Trường đại học sư phạm Hà Nội lên hơn 1.000 người. Đồng chí Nguyễn Văn Hiền mong rằng, các chi bộ có đảng viên được kết nạp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để các em không chỉ có phẩm chất, chính trị, học tập tốt mà ngày càng trưởng thành hơn để lan tỏa những điều tốt đẹp của trường đến với xã hội...