Học sinh Hà Nội vinh dự được kết nạp Đảng đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 3 quần chúng học sinh và 2 giáo viên. 
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đảng viên trẻ.
Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đảng viên trẻ.

Sáng 17/5, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú (gồm: 3 học sinh và 2 giáo viên).

Đó là các học sinh: Hoàng Huyền Anh, Phạm Khánh Ngọc, Lê Quang Sơn. 2 giáo viên được kết nạp Đảng dịp này là cô giáo Đặng Thanh Ngọc và Lê Thị Thúy.

Theo ban tổ chức, cả 3 đảng viên là học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong lễ kết nạp đều là những quần chúng ưu tú về năng lực, trí tuệ, đạo đức cách mạng và sức năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Các em luôn gương mẫu, là những học sinh phấn đấu học tập với thành tích ấn tượng trong các kỳ thi học sinh giỏi; hăng hái, tích cực đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, nhân văn.

Học sinh Hà Nội vinh dự được kết nạp Đảng đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác ảnh 1

Những học sinh được kết nạp Đảng có phẩm chất đạo đức và năng lực học tập tốt.

Trong đó, học sinh Phạm Khánh Ngọc là Bí thư chi đoàn 12 Văn. Ngọc từng đạt nhiều thành tích học tập ấn tượng như: Giải Vàng Kỳ thi Khoa học ứng dụng quốc tế Indonesia International Applied Science Project Olympiad 2023, giải Nhất môn Ngữ văn, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố (năm học 2022-2023), là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia cấp thành phố Hà Nội (năm học 2022-2023), giải Nhất Cuộc thi Tuyên truyền giới thiệu sách cấp thành phố 2019. Ngọc còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường khi là tình nguyện viên chiến dịch Hoa phượng đỏ 2023.

Học sinh Hoàng Huyền Anh là Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn 12 Văn, từng đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận và thành phố; tích cực tham gia các dự án nhân đạo như dự án Socialet (dự án hỗ trợ tâm lý cho các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội).

Học sinh Lê Quang Sơn là Bí thư chi đoàn 12 Địa. Sơn đạt danh hiệu Học sinh giỏi các năm học THPT; hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2023 loại giỏi.

Phát biểu chúc mừng các đảng viên trẻ tại buổi lễ, nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam nhấn mạnh: “Buổi lễ kết nạp là thành quả của công tác phát triển Đảng trong nhà trường, vừa là một hoạt động giáo dục tư tưởng, chính trị nhằm khơi gợi tinh thần học tập, làm theo tấm, gương đạo đức cách mạng của Bác Hồ trong mỗi giáo viên, học sinh.

Học sinh Hà Nội vinh dự được kết nạp Đảng đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác ảnh 2

Các giáo viên trẻ được kết nạp Đảng mong muốn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến và xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, góp phần nuôi dưỡng “hạt giống đỏ” của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam là một hành trình giữ nhiệt huyết và truyền cảm hứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Để tiếp tục phát huy điều này, không chỉ riêng tháng Thanh niên mà trong suốt năm học, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để các em học sinh có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, theo đuổi đam mê của tuổi trẻ, từ đó xác định được lý tưởng sống đẹp, hình thành tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với sự nghiệp của Đảng và Nhà nước”.

Nhà giáo Trần Thùy Dương mong muốn các giáo viên, học sinh được kết nạp Đảng hãy nỗ lực đóng góp tích cực cho các phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể, có ý thức giữ gìn kỷ cương của nhà trường, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng rèn luyện cũng như giữ vững phẩm chất đạo đức và năng lực tri thức của bản thân, trở thành những trụ cột tương lai của nước nhà.