Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thái Bình

NDO -

Ngày 15/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Đây là hoạt động diễn ra thường niên, thu hút đông đảo độc giả, nhất là các bạn trẻ.

Cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thái Bình.
Cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thái Bình.

Tại đây, trưng bày, xếp sách nghệ thuật với các chủ đề về Sách và Văn hoá đọc với hơn 5.000 bản sách, báo và các tư liệu về hoạt động của 8 thư viện huyện, thành phố trên địa bàn.

Ngoài ra, tổ chức sự kiện “Hội sách giá ưu đãi” cho nhân dân, học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các Cuộc thi về văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện, đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Bình được giao lưu với diễn giả, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương với chủ đề: “Đọc sách hữu ích thế nào trong thời đại số”.

Ông Đỗ Như Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình cho biết: Ngoài các hoạt động nêu trên, Ban tổ chức triển khai xe thư viện lưu động tới tận các điểm trường phục vụ các em học sinh.

Bên cạnh đó, tổ chức quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tặng các thư viện, tủ sách thôn làng, thư viện tư nhân phục vụ  cộng đồng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thái Bình bế mạc vào 17/4/2022. Riêng hoạt động xe thư viện lưu động phục vụ các em học sinh sẽ được tổ chức đến hết tháng 4 này.