Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

NDO - Chiều 31/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà-phê thế giới” được tổ chức từ ngày 10 đến 14/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Tại Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk với du khách trong và ngoài nước.
Tại Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk với du khách trong và ngoài nước.

Việc tổ chức Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà-phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà-phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà-phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà-phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà-phê.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2023).

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 1

Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột công bố ứng dụng (APP) cà-phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột giúp du khách thuận lợi trong tìm kiếm các quán cà-phê, khách sạn, điểm du lịch... khi đến Lễ hội.

Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà-phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban tổ chức, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà-phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 ảnh 2

Lễ hội là dịp để tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà-phê.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương như: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà-phê với chủ đề “Cà-phê Buôn Ma Thuột - vững bước hội nhập”; Hội thảo phát triển cà-phê với chủ đề “Cà-phê Buôn Ma Thuột - vững bước hội nhập”; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Ngày hội trình diễn cây nêu, giao lưu văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ 2; Triển lãm trưng bày, hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi pha chế cà-phê đặc sản; Hội voi Buôn Đôn; Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk; tổ chức các Tour du lịch trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch mới...

Nhằm quảng bá, giới thiệu về lễ hội, Ban Tổ chức lễ hội đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk, nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà-phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.