Nhiều hoạt động chào mừng Ngày quyền người tiêu dùng

NDO -

Ngày 12-11, Sở Công thương Hà Nội tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày quyền người tiêu dùng Việt Nam và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng.

Sở Công thương Hà Nội cùng các doanh nghiệp ký cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Sở Công thương Hà Nội cùng các doanh nghiệp ký cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết, chương trình “Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, thực thi các văn bản pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật và trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ quyền người tiêu dùng của các đối tượng có liên quan như người dân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý... Qua đó, xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, văn minh, công bằng.

Năm nay, chương trình “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” của TP Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”, do Bộ Công thương phát động. Sở Công thương Hà Nội tổ chức các sự kiện tri ân người tiêu dùng gắn kết với các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, giúp người tiêu dùng nhận biết tám quyền của mình khi tham gia mua sắm. Đồng thời, tại lễ mít tinh, Sở Công thương Hà Nội và sáu doanh nghiệp lớn đã ký cam kết bảo vệ quyền lợi ngườu tiêu dùng trong thương mại điện tử.

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày quyền người tiêu dùng -0
 Người dân thủ đô tham quan, mua sắm tại Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng.

Ngay sau mít-tinh đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng” với quy mô 120 gian hàng tại quảng trường khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm), nhằm mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng trong dịp này.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 16-11.