Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra ở khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Đồng Nai thưởng tiền người tích cực tố giác người nhập cảnh trái phép

Ngày 19-5, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Phó Chủ UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo vừa ký, ban hành văn bản số 5331/UBND-THNC về việc phát động phong trào toàn dân tích cực tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép. Đáng chú ý, người có thành tích tố giác tốt sẽ được tặng bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra thi hành lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Vũ Minh Toàn.

Khởi tố, bắt giam năm bị can vụ đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Chiều nay, 18-5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" và "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép"; đồng thời, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với năm đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú với một đối tượng, liên quan vụ đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đ.D.T khai báo lịch sử dịch tễ với cơ quan chức năng.

Làm rõ trường hợp nhập cảnh trái phép gây lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Covid-19 Đ.D.T (BN 3051), sinh năm 1989, ở 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương có kết quả dương tính với Sars-CoV-2 và gây lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc, xác minh, làm rõ nguồn lây và hành vi nhập cảnh trái phép của Đ.D.T.

Khởi tố vụ án cùng ba bị can tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Khởi tố vụ án cùng ba bị can tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Ngày 7-5, Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Long An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trọng, Huỳnh Văn Đây và Huỳnh Văn Hổ (cùng xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Các quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An phê chuẩn.

Đối tượng Lê Văn Kiều.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) ngày 5-5 cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Văn Kiều, SN 1978, đăng ký thường trú tại thôn Trúc Động, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Điều tra nhóm 12 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 5-5, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng Công an thành phố tiếp tục phát hiện 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trên địa bàn quận Hà Đông. Đây là diễn tiến quan trọng trong quá trình điều tra mở rộng vụ việc 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Lực lượng chức năng phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: CA

Hà Nội phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn

Tối 2-5, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) Nguyễn Huy Cường cho biết, các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và đang phối hợp với cơ quan Công an tiến hành lấy lời khai 46 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, thuê chung cư sống trên địa bàn quận.

39 trường hợp tiếp xúc với 2 người nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 1

39 trường hợp tiếp xúc với 2 người nhập cảnh trái phép có kết quả âm tính lần 1

Chiều 28-4, thông tin cụ thể về hai trường hợp nhập cảnh trái phép mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đây là hai mẹ con, người con mang thai 33 tuần có dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường nên đã đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ. Hai người tự chèo xuồng qua sông đến tỉnh An Giang vào ngày 20-4, sau đó bắt xe khách đi TP Hồ Chí Minh. Khi đến thành phố, hai người đi xe ôm đến khám bệnh tại Bệnh viện Từ Dũ. 

Thủ tướng ra công điện tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thủ tướng ra công điện tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng. Trong nước, nguy cơ dịch bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23-4-2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.