Nhạc kịch “Đồng cỏ hòa ca” hòa trộn nhiều bộ môn nghệ thuật

NDO - Lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên, vở nhạc kịch “Đồng cỏ hòa ca” kết hợp các bộ môn múa ba lê, nhảy hiện đại, hiphop sẽ mang đến những cảm xúc mới lạ cho khán giả.
0:00 / 0:00
0:00
Các diễn viên nhí đang tập luyện cho buổi nhạc kịch. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Các diễn viên nhí đang tập luyện cho buổi nhạc kịch. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Vở nhạc kịch được thực hiện với sự phối hợp giữa Lion Books, Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, Chương trình Giáo dục Âm nhạc Cremusic, Trung tâm Tiếng Anh Ms. Luna English và TIEO media.

Lấy bối cảnh tại một đồng cỏ, nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật, côn trùng, “Đồng cỏ hòa ca” kể câu chuyện về cuộc sống ở đây qua góc nhìn gần gũi với trẻ thơ. Cứ mỗi dịp hè về, khi những nhánh cỏ uống no giọt sương đêm, sau cơn mưa đầu mùa vươn lên xanh tốt, cũng là lúc các cư dân đồng cỏ tổ chức hòa ca.

Nhạc kịch “Đồng cỏ hòa ca” hòa trộn nhiều bộ môn nghệ thuật ảnh 1

Các diễn viên ballet nhỏ tuổi sẽ tham gia vở nhạc kịch.

Thu hút tới 200 diễn viên, vở nhạc kịch là sự hòa quyện của nghệ thuật ở các bộ môn múa ba lê, nhảy hiện đại, hiphop. Không chỉ các diễn viên chuyên nghiệp tham gia vở diễn, nhiều diễn viên nhí là các bạn nhỏ không chuyên cũng được tuyển lựa, khích lệ sự tin tin, mạnh dạn và rèn luyện bản lĩnh trên sân khấu.

Nhạc kịch “Đồng cỏ hòa ca” hòa trộn nhiều bộ môn nghệ thuật ảnh 2

Cuốn sách tranh cùng tên "Đồng cỏ hòa ca".

Tổng đạo diễn chương trình Huyền Thanh chia sẻ: “Đồng cỏ hòa ca” là một một đêm diễn hoành tráng với thời lượng 60-75 phút. Các nhân vật Đom Đóm, Dế mèn, Ếch Cốm, Cóc Tía, Dế còi - Dế mập, Chuột nhắt, Voi, Hà Mã được tạo hình gần gũi, chỉn chu, mỗi nhân vật đều có nét tính cách và mang một câu chuyện thông điệp riêng, được truyền tải nhẹ nhàng, nhân văn, được xây dựng từ tư duy giáo dục hiện đại”.

Vở nhạc kịch diễn ra vào các buổi 19 giờ 30 phút ngày thứ 7 (15/4) và 15 giờ ngày chủ nhật (16/4) tại Nhà hát Âu Cơ, Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.