Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành nhà ở cho người dân vạn chài tại Hà Tĩnh

NDO - Ngày 11/1, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã đến dự Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình xây dựng hạ tầng và nhà ở cho 24 hộ vạn chài thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trương Tấn Sang cùng các nhà tài trợ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khánh thành nhà ở cho người dân vạn chài ở xã Quang Vĩnh, Đức Thọ.
Đồng chí Trương Tấn Sang cùng các nhà tài trợ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khánh thành nhà ở cho người dân vạn chài ở xã Quang Vĩnh, Đức Thọ.

Xã Quang Vĩnh là một trong các xã ngoài đê của huyện Đức Thọ, hằng năm chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt. Vào mùa mưa lũ, địa phương này thường xuyên bị ngập lụt dài ngày, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Riêng thôn Tiền Phong có 24 hộ dân chủ yếu sinh sống trên thuyền, mưu sinh trên sông bằng nghề vận chuyển hàng hóa và đánh bắt cá; nhiều hộ chưa có đất ở; đời sống gặp nhiều khó khăn, con em rất vất vả khi đến trường.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành nhà ở cho người dân vạn chài tại Hà Tĩnh ảnh 1

24 căn nhà liền kề được xây khang trang, kiên cố vừa có chức năng chống lũ cho người dân.

Thông qua chương trình an sinh xã hội do tỉnh Hà Tĩnh phát động, cuối năm 2021, các doanh nghiệp đã hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình gồm: tuyến đường dài 350m kèm theo mương thoát nước dọc và hệ thống cấp điện hoàn chỉnh; 24 căn nhà liền kề, mỗi căn có diện tích mặt bằng mỗi sàn 56m2 (tầng 1 để trống dùng làm nơi cất giữ phương tiện, thiết bị, dụng cụ sản xuất; tầng 2 bố trí phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, khu vệ sinh).

Đây là một trong những công trình có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp đối với đời sống dân sinh người dân vạn chài thôn Tiền Phong.

Đây là công trình tiện lợi, phục vụ cho người dân sinh hoạt và phòng tránh lũ; là món quà mong ước của bà con nhân dân thôn Tiền Phong. Từ nay, 24 hộ vạn chài của thôn Tiền Phong đã có ngôi nhà khang trang, vững vàng ổn định cuộc sống, con cái có điều kiện học hành đầy đủ hơn.

Tại lễ khánh thành, bà con nhân dân vạn chài hứa sẽ đưa vào sử dụng, tiếp tục phát huy, khai thác và sử dụng tốt công trình, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành nhà ở cho người dân vạn chài tại Hà Tĩnh ảnh 2

Đồng chí Trương Tấn Sang trao quà cho người dân huyện Đức Thọ.

Dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo địa phương cũng đã trao biểu trưng tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú.