Người trẻ tìm giải pháp tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ

NDO - Trong khuôn khổ Hội thảo giao lưu và trình diễn các công nghệ phát triển, cập nhật công nghệ giữa các nước đang phát triển trên thế giới và Việt Nam, do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng 25/5 tại Hà Nội, các bạn trẻ đã được cập nhập thông tin, kiến thức về công nghệ mới để nâng cao kỹ năng, tích cực tuyên truyền việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu giới thiệu những giải pháp tiết kiệm điện, phòng chống cháy nổ tại Hội thảo.
Các đại biểu giới thiệu những giải pháp tiết kiệm điện, phòng chống cháy nổ tại Hội thảo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận đến của đại diện các đơn vị chuyên môn thuộc Công ty Điện lực Hà Nội với các nội dung mang tính thời sự trong mùa cao điểm sử dụng điện, tiêu biểu là hệ sinh thái chăm sóc khách hàng qua ứng dụng, email, chatbot, tổng đài thông minh, hệ cấp điện trực tuyến...

Với hệ sinh thái lưới điện số (phát triển lưới điện thông minh), đại diện Công ty Điện lực Hà Nội đã đề ra nhiều giải pháp gồm: phát triển giám sát vận hành lưới điện, hệ thống đo đếm, hệ ứng dụng, các giải pháp IoT với thiết bị thông minh tại trạm; quản lý năng lượng phân tán, năng lượng tái tạo, an toàn an ninh thông tin; triển khai công việc tại hiện trường song song khối văn phòng; xác thực điện tử, quản lý vận hành tức thời, cung cấp điện ổn định....

Nhờ đó, qua Hội thảo, các bạn trẻ đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, nâng cao ý thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, nhất là trong mùa nắng nóng cao điểm sắp tới và sau tai nạn đáng tiếc liên quan đến phòng cháy chữa cháy những ngày qua.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã có dịp tham quan nhiều mẫu phương tiện chạy điện trong lĩnh vực giao thông vận tải như xe điện tích hợp thùng lạnh đầu tiên trên thị trường; chạy thử các sản phẩm xe điện hiện đại, thân thiện với môi trường.

Người trẻ tìm giải pháp tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ ảnh 2

Các diễn giả trình bày những giải pháp số trong quản lý, tiêu thụ điện.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, việc ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm thông minh nhằm nâng cao hiệu quả công việc là yêu cầu bắt buộc ở thời điểm hiện tại trong thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp..., các nhân sự trẻ luôn cần đóng vai trò tiên phong.

Hội thảo đặt kỳ vọng sẽ có nhiều đoàn viên, thanh niên Thủ đô được cập nhập thông tin, kiến thức về các công nghệ mới trong tái tạo, sử dụng và tiết kiệm điện. Từ đó, nâng cao kỹ năng, trở thành những tuyên truyền viên tích cực về kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng.