Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh

NDO - Là một trong những cơ sở điều dưỡng thương, bệnh binh được thành lập sớm nhất cả nước (tháng 5/1957), Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đang thực hiện nuôi dưỡng, điều trị cựu chiến binh thuộc 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương, bệnh binh ở đây có tình trạng thương tật nặng, có người suy giảm trên 81% sức lao động.
Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 1

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 19/7, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 2

Đồng chí Đỗ Văn Chiến thăm hỏi và động viên thương binh ¼ Triệu Ngọc Thanh.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 3

Đồng chí Đỗ Văn Chiến thăm hỏi và động viên thương binh ¼ Nguyễn Xuân Mai.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 4

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, cuộc sống của những thương, bệnh binh giản dị, song luôn tràn ngập tình yêu thương, sự lạc quan và ấm áp.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 5

Hằng ngày, các y, bác sĩ của trung tâm đều dành thời gian đến từng phòng để thăm hỏi, chăm sóc cho các cựu chiến binh đang điều trị tại đây.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 6

Dường như mọi nỗi đau, mất mát của chiến tranh đã lùi vào quá khứ, giờ đây với các thương, bệnh binh chỉ còn lại niềm vui với cuộc sống bình dị và sự ấm áp khi được quan tâm, sẻ chia.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 7

Giây phút thảnh thơi theo dõi các chương trình yêu thích qua ti-vi của một người lính đang điều dưỡng tại đây.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 8

Bữa cơm giản dị, thân mật là thời gian những người bạn cùng nhau chia sẻ câu chuyện thường ngày.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 9

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, mỗi thương, bệnh binh cùng người thân có chế độ ở riêng từng phòng, phần lớn mọi sinh hoạt hằng ngày sẽ do họ tự thực hiện.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 10

Cán bộ Trung tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ giải đáp thắc mắc của các thương, bệnh binh liên quan đến những vấn đề về chế độ chính sách, trợ cấp.

Ngôi nhà nghĩa tình của những thương, bệnh binh ảnh 11

Những ngày này, nhiều đoàn viên thanh niên cũng thu xếp thời gian để có mặt tại Trung tâm để tri ân, lắng nghe câu chuyện của những người lính.

back to top