Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam

NDO - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 19/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã tới thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, tặng quà Trung tâm thương binh Duy Tiên. (Ảnh: Nguyễn Khánh)
Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, tặng quà Trung tâm thương binh Duy Tiên. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Bày tỏ vui mừng, xúc động khi đến thăm, các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công trên cả nước, thực hiện tốt đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng nỗ lực rèn luyện, vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần để sống vui, sống khỏe, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam trong thời gian qua đã luôn quan tâm, dành tình cảm, trách nhiệm chăm sóc cho những người có công.

Nói chuyện với các cán bộ, nhân viên, thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong rằng, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, phục vụ các thương binh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn các thương binh luôn luôn mạnh khỏe, sống lạc quan, đoàn kết, gắn bó, chiến thắng thương tật, vượt lên chính mình và luôn giữ gìn, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “Thương binh tàn nhưng không phế”, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên là một trong những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất cả nước. Trung tâm hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho 58 thương, bệnh binh nặng, đến từ 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương, bệnh binh ở đây có tình trạng thương tật nặng, suy giảm trên 81% sức lao động. Người cao tuổi nhất đã trên 90 tuổi, người trẻ nhất cũng đã ngoài 50 tuổi.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam ảnh 1

Đồng chí Đỗ Văn Chiến tặng quà Trung tâm thương binh Duy Tiên.

Dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Hà Nam và thị xã Duy Tiên đã tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên; thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh và các đối tượng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây.