Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023

Nhằm vinh danh những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhà giáo, nhất là những nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, ngày 20/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức "Biểu dương những giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023" với sự tham dự của 80 nữ giáo viên vượt khó tiêu biểu trong toàn tỉnh Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng bằng khen cho các nữ giáo viên vượt khó tiêu biểu.
Tặng bằng khen cho các nữ giáo viên vượt khó tiêu biểu.

Giáo dục Nghệ An những năm qua đạt được nhiều kết quả, thành tích tốt và là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu cả nước. Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên - lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên.

Các cô giáo đã dành nhiều tâm huyết bám trường, bám lớp, bám bản vì học sinh thân yêu. Nhiều cô giáo đã vượt qua cảnh ngộ riêng, nỗ lực vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023 ảnh 1

Hội nghị biểu dương 80 nữ giáo viên vượt khó tiêu biểu tỉnh Nghệ An.

80 nữ giáo viên tiêu biểu được biểu dương lần này đại diện cho hàng nghìn giáo viên đang giảng dạy trong cả tỉnh được tuyên dương là những giáo viên dạy cắm bản, giáo viên có nhiều năm giảng dạy ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới; những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt lên hoàn cảnh để dạy giỏi, chăm sóc, dạy dỗ, truyền thụ kiến thức, kỹ năng cho học sinh, dạy các em làm người và hơn nữa còn là những tấm gương tiêu biểu để các em noi theo. Các cô còn tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện vì học sinh, được học sinh, giáo viên, đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

Các cô là những bông hoa đẹp nhất, vượt lên những hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương công tác, âm thầm gieo chữ trồng người ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ở “phên dậu” đất nước.

Các nữ giáo viên vinh danh đợt này được lựa chọn và suy tôn từ các cấp công đoàn. Trong đó, 3 cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 cô được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 7 cô được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 48 cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong danh sách suy tôn, có 19 giáo viên hiện giảng dạy tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã cắm bản từ 20 đến hơn 30 năm; có 16 cô phải gồng gánh một mình nuôi con vì chồng mất, chồng hy sinh; 25 cô có chồng con và bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo… Những bất hạnh, khó khăn không làm các cô gục ngã hay rời xa bục giảng.

Bằng ý chí quyết tâm, tình yêu với nghề, các cô đã nỗ lực vươn lên chăm lo cho gia đình, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Nghệ An: Biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023 ảnh 2

Các nữ giáo viên giao lưu chia sẻ những câu chuyện cảm động về vượt khó tất cả vì học sinh thân yêu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được gặp gỡ giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của các giáo viên cắm bản, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng các cô giáo đã nén nỗi nhớ con, nỗi nhớ gia đình hết lòng, tận tâm vì học sinh thân yêu… viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân.. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An dành tặng quà cho 19 cô giáo đang công tác tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), cũng là dịp các cấp công đoàn, đoàn viên người lao động hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.